แม่ๆแต่ล่ะบ้านทำยังไงให้มีน้ำนมพอต่อการกินของลูกค่ะ

แม่ๆแต่ล่ะบ้านทำยังไงให้มีน้ำนมพอต่อการกินของลูกค่ะ​แม่บ้านนี้คลอดน้องได้4วันแร้วน้ำนมยังไม่มาเรย​ แม่หัวนมสั้นด้วยแต่น้องดูดได้ดูดเก่ง​ ทำไงถึงมีน้ำนมค่ะ

แม่ๆแต่ล่ะบ้านทำยังไงให้มีน้ำนมพอต่อการกินของลูกค่ะ
1 ตอบกลับ

พยายามให้น้องเข้าเต้าบ่อยๆ เพราะลูกคือสิ่งที่กระตุ้นให้น้ำนมออกมาเยอะได้ดีที่สุด และดื่มน้ำให้ได้อย่างน้อยวันละ3ลิตร เราได้คำแนะนำมาจากพยาบาล เวลาเอาน้องเข้าเต้าถ้าเขาหลับก็พยายามสะกิดให้เขาดูดอยู่บ่อยๆ สู้ๆนะคะ บ้านนี้วันแรกนมก็ไม่ค่อยออกเหมือนกัน