ถามแม่ๆคะ

แม่ๆแต่ละบ้านเริ่มทยอยซื้อของให้ลูกกันตอนกี่เดือนคะ ตอนนี้22+2 แล้ว อยากซื้อให้ลูกมากกกก แต่สามีไม่ให้ซื้อ ??

33 ตอบกลับ

ไม่ให้ซื้อก็ไม่ต้องซื้อค่ะเเม่ เวลาคลอดให้เขาวุ่นวายเอง บ้านนี้ก็เหมือนกันพูดเรื่องซื้อทีไรทะเลาะกันทุกที ก็เลยพูดไปเลย ถ้าคลอดก็ไปซื้อให้ถูกนะ ซื้อให้ถูกใจด้วย เเล้วจะไม่ยุ่งวุ่นวาย ซื้แไม่ถูกจะด่าให้ เพราะบอกเเล้วว่าสมัยนี้กับสมัยก่อนมันไม่เหมือนกัน

ซื้อมาตอน32วีคค่ะ สั่งออนไลน์บ้างไปซื้อที่ร้านกับแฟนบ้าง ตอนนี้32+5 จะครบทุกอย่างแล้ว มีคนว่าซื้อเตรียมไว้ไม่ดี ห้ามไม่ให้ซื้อ เราไม่ฟังค่ะ ความสบายใจเรา อีกอย่างเราอยากเลือกของให้น้องด้วยค่ะ หงุดหงิดทุกครั้งเวลาคนบอกเราไม่เชื่อเรื่องซื้อของเตรียม 🤣

เราซื้อตอน37วีคค่ะ เพราะพวกผ้าอ้อมเสื้อผ้ามีคนเอามาให้เยอะ ซื้อแค่พวกสบู่อาบน้ำสำลีทิดชู่ ตอนนี้39+3ของครบหมดแล้วซักเสร็จเตรียมใส่ตระกร้าเรียบร้อย แต่เด็กน้อยยังไม่มีวี่แววจะคลอดสักที

บ้านนี้ซื้อให้หลังคลอดค่ะ ไม่ได้เตรียมอะไรเลย คนแก่เค้าห้ามค่ะ แต่พอถึงเวลาจริงๆก็ไม่ได้ยุ่งยากนะคะ พอเราคลอดเค้าก็ไปซื้อให้ทีเดียวครบเลย

บ้านนี้แม่สามีหั้ยซื้อตั้งแต่รุ้ว่าท้องแล้วค่ะ แต่ก้อยังรอดูเพศน้องก่อนค่อยซื้อตอนนี้จะครบแล้ว 32+2แล้วค่ะ

ตอนนี้กำลังสั่งในช้อปปี้จ้าแฟนก็ไม่ได้ว่าอะไรตอนนี้ท้องได้4เดือนกว่าแล้วทยอยซื้อไว้ก็ดีนะคะแม่

29 w แม่ซื้อคนเดียวเลยค่ะ จะถามพ่อว่าเอาแบบนี้มั้ยแบบใหนดี นางก็แล้วแต่เรา เลยจัดการเองทุกอย่างค่ะ

ทยอยซื้อเลยค่ะคุณแม่ จะได้ไม่เปลืองเงินตู้มเดียว ถ้ารอท้องใหญ่ซักผ้า เตรียมของลำบากด้วยค่ะ

เริ่มทยอยซื้อตอน 7 เดือนค่ะ ซื้อออนไลน์ทั้งนั้นเลย เพราะไม่อยากออกจากบ้าน เสี่ยงโควิด-19 ค่ะ

บ้านนี้ 38 วีคค่ะ บอกเรยว่า เวลาซักตากพับลำบากมาก ควรจะเตรียมตั้งเเต่อายุครรภ์น้อย ๆนะคะ