เรื่องของตกขาวค่ะ

แม่ๆแต่ละบ้านมีตกขาวเยอะไหมคะตอนท้องอ่อนๆ ช่วงไตรมาสแรกอ่ะคะ พอดีแม่บ้านนี้มีตกขาวเยอะมาก บางทีมาเป็นน้ำเลยค่ะ แต่ฉี่ไม่แสบขัด ไม่มีกลิ่นด้วยค่ะ แล้วมีอาการหน่วงๆท้องข้างซ้ายร่วมด้วยแต่ไม่บ่อยนะคะ แบบนี้ปกติไหมคะ ท้องแรกค่ะเลยค่อนข้างกังวล🥹#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ท้องแรกคะ #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

10 ตอบกลับ

บ้านนี้เป็นตั้งแต่เดือนแรกเยอะ ไม่คันไม่มีกลิ่น เยอะจนอับชื้นเป็นผื่นบ้างเล็กน้อยพบหมอให้ยามาสอด2-3ครั้งแล้วก็ไม่หายเป็นมาเรื่อยจน 6 เดือนถึงหายไปเอง แต่คุณแม่ควรไปหาหมอนะคะเพื่อจะได้ตรวจด้วยบางทีอาจมีอาการติดเชื้ออื่นร่วมด้วยได้คุณหมอจะเป็นคนจ่ายยาให้เอง

ปกติค่ะ​ แต่ถ้าคันมีกลิ่นบอกหมอนะคะ​ ตอนแม่ท้องที่2เป็นหนักมากหมอให้ยามาสอดค่อยหายค่ะ ตอนนี้ท้อง3เป็นแล้วหายแล้ว​ ล้างให้สะอาดซับให้แห้ง​ ใส่ชุดชั้นในกางเกงหลวมๆแม่หลีกเลี่ยงอาหารหมักดองด้วยค่ะ​

8mo ago

โอเค ขอบคุณนะคะ พอดีท้องแรกค่ะเลยค่อนข้างกังวล🥰

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ ปกติสำหรับคนท้องเลยค่ะไม่อันตรายเดี๋ยวก็หายเอง แต่ถ้ามีสีแปลกๆ มีกลิ่น ให้บอกหมอที่ฝากท้องเลยค่ะหมอจะให้ยา ไม่ต้องกังวลนะคะ💗💗

8mo ago

ขอบคุณนะคะ ค่อยใจชื้นขึ้นมาหน่อย🥰

เป็นเหมือนกันค่ะเข้าวีคที่10 ตอนแรกไม่มีตกขาวเลยค่ะ พอเข้าวีคนี้ มาเยอะจนเปียก กกน เลย

8mo ago

อันนี้น่าจะไม่ถึง10วีคค่ะ แต่มาเยอะจนตกใจเลยค่ะแม่😂

เป็นค่ะ ไปหาหมอ หมอบอกเป็นปกติของคนท้อง แต่ถ้ามีกลิ่น หรือ สีผิดปกติและคัน ควรไปพบหมอ

8mo ago

ขอบคุณนะคะ พอดีท้องแรกเลยค่อนข้างกังวลค่ะ😂

เป็นตั้งแต่รูว่าท้อง ตอนนี้32+5 ยิ่งเยอะขึ้นเรื่อยๆเลยค่ะ บางทีก็คิดว่าฉี่แตก😂

8mo ago

ใช่ค่ะแม่ เป็นเยอะจนตกใจเลยค่ะ😂

บ้านนี้แทบไม่เป็นตกขาวเลยค่ะ นานๆทีจะเป็นครั้งเดียวแล้วก็หายไปเลย

8mo ago

น่าอิจฉาจังเลยค่ะ แม่บ้านนี้เป็นเยอะจนตกใจเลยค่ะ😂

เป็นเหมือนกันคะแม่ เดี๋ยวพอสัก6-7เดือนก็หายคะ

เป็นเหมือนกันค่ะ

8mo ago

ของแม่กี่วีคแล้วคะ แบบนี้จะหายเองไหมคะ

ไม่เป็นค่ะ