ความรู้

แม่ๆแต่ละบ้านป้อนข้าวน้องตอนกี่เดือนค่ะ

9 ตอบกลับ

บ้านนี้เคยป้อนน้องตอน3เดือน16วันค่ะ แม่บ้านนี้ไม่ค่อยมีน้ำนม นมแฟ้บ เลือดในตัวน้อยด้วย เลยเอากล้วยบดให้น้องทาน ทานได้ประมาณ1เดือนเศษ สรุปน้ำหนักน้องขึ้นเกือบ10โลไปหาหมอ หมอบอกน้องน้ำหนักเกินเกณฑ์มาตรฐาน เลยหยุดให้น้องทานมาทานอีกทีตอน7เดือน3วันค่ะ พออ้วนพัฒนาการก็ช้าค่ะ น้องไม่คว่ำ ไม่คลาน นั้งก็ไม่ได้หงายท้องอย่างเดียว ต้องเอาอะไรดันหลังไว้มือค่อยพยุงตัวไว้ ยืนก็ช้าค่ะ พัฒนาการช้าหมด ปรึกษาหมอให้หมอแนะนำดีกว่าค่ะเชื่อหมอดีที่สุด

หมอแนะนำให้ป้อนตอน 6 เดือนค่ะ เพราะถ้าป้อนก่อนกลัวลำไส้น้องอักเสบ ช่วงแรกเกิด-6 เดือนเน้นนมแม่ค่ะ บวกกับนมผงนิดหน่อย

6 เดือนค่ะ มื้อแรกข้าวบดราดนม มื้อต่อมาไม่เคยซ้ำเมนูเลยค่ะ เปลี่ยนทุกวัน

6เดือน จ้า. เริ่มเเรกเมนูข้าวบดผสมนมแม่ ค่อยๆเปลี่ยนเป็นเมนูผัก

6เดือนค่ะ เพราะ6เดือนแรกน้องต้องกินนมแม่อย่างเดียว

อาหารเสริมที่ป้อนน้องเริ่มตอนน้องอายุ 6เดือน ค่ะ

บ้านนี้เริ่ม5เดือนครึ่งค่ะ ป้อนกล้วยบดค่ะ

6เดือนค่ะถึงจะป้อนค่ะ

6เดือนจ้า