ใกล้คลอดแล้วค่ะ ลูกคนแรก ไม่รุจะคุมแบบไหน กินยาก็กลัวลืมค่ะ ?

แม่ๆเลือกวิธีคุมกำเนิดแบบไหนกันบ้างคะ ร่างกายเป็นไงบ้าง อ้วนขึ้นหรือมีผลข้างเคียงอะไรบ้างไหม?

12 ตอบกลับ

เราเลือกฝังค่ะ3ปีไม่ต้องคอยกินคอยฉีดครบกำหนดก็ไปเอาออกค่ะสามารถกลับมาตั้งครรภ์ได้ทันที อาจมีผลข้างเคียงสำหรับบ้างคน

บ้านนี้ก็2จิตร2ใจค่ะ ฝังเข็มหรือฉีดดี อาจจะฉีดค่ะ เพราะฝังเข็ม ผลข้างเคียงเยอะเกินค่ะ จากที่อ่านมาในเฟส ทวิตต่างๆ

5y ago

ถ้าฉีดต้องรอ. ปจด มามั้ยค่ะ

ถ้าอายุไม่เกิน 20 ปี แนะนำฝังเข็มคุมกำเนิดค่ะ เพราะไม่เสียเงินค่ะ

5y ago

ได้ค่ะ แต่ที่แนะนำไม่เกิน 20 เพราะ รพ รัฐ จะมีบริการฝังฟรีค่ะ ถ้าเกินกว่านั้น จะเสียเงินค่ะ ส่วนการฉีดยาคุมสามารถฉีดได้ค่ะ แต่เริ่มฉีดตอนอายุน้อยๆ เวลาฉีดจะมีผลระยะยาวค่ะ กินยาคุมมีลิทธิ์ลืมกิน ท้องซ้ำได้ค่ะ การฝังเข็มดีสุดค่ะ

แม่บ้านนี้ว่าจะทำหมันเลยค่ะถ้าคลอดคนนี้แล้ว

บ้านนี้เลือกคุมแบบฉีดค่ะ หมอแนะนำ

5y ago

3เดือนฉีดเข็มนึงค่ะ แม่บ้านนี้เพิ่งฉีดมาเข็มเดียวค่ะ ตอนไปตรวจหลังคลอด อีกเข็มนึงหมอนัดวันที่2มีนา ถ้าให้นมลูกหมอเขาแนะนำให้ฉีด เพราะน้ำนมไม่หดค่ะ

ฉีดรายเดือนค่ะ ถ้ากลัวลืม

ยาคุมแบบฉีดและแบบฝังเข็ม

5y ago

แม่เลือกคุมแบบไหนค่ะ

หมอแนะนำแบบฉีดค่ะแม่

ฉีดแบบรายเดือนคะ

ฉีดรายเดือนค่ะ