คุมกำเนิดหลังคลอด

แม่ๆเลือกคุมกำเนิดด้วยวิธีใด 1.ยาคุมเนิด (ให้นมบุตร) 2.ฉีดยาคุม 3.ฝังเข็ม 4.ทำหมัน #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

77 ตอบกลับ

เค้าฉีดยาคุมค่ะ ค่อนข้างหิวบ่อย แต่พยาบาลบอกไม่มีผลกับการให้นม ส่วนตัวคิดว่าน้ำนมลดลง หลังฉีดเลยออกเป็นประจำเดือนเลย 2อาทิตย์ตอนนี้ไม่มีแล้ว

ยาคุม+ถุงคะ แต่ก้กำลังคิดอยุ่ว่าจัไปฉีด แต่เดียวรอลูกหย่านมก่อนเพราะมีหลายคนบอกน้ำนมอาจลดลง แม่กะจะให้นมลูกให้เต้มที่ก่อนคะค่อยไปฉีด

ท้องแรกไม่ได้คุมค่ะ มีกินยาบ้าง ท้องสอง ห่างกันกับท้องแรก 5ปีค่ะ ท้องสองกินยาคุมแบบให้นมลูกค่ะ

ยาคุมกำเนิด+ถุงยางค่ะ ส่วนถ้าให้นมอย่างเดียวอาจหลุดได้นะคะ

บ้านนี้ฝังค่ะ สบายตรงที่ไม่ต้องคอยกินไม่ต้องคอยฉีด

ท้องแรก ฝังยาคุม3 ปีค่ะ แต่ถ้า2 คนก้จะทำหมันเรยค่ะ

4y ago

ฝังเข็มเจ็บหลายวันไหมค่ะ

4คะมีโรคประจำตัวหมอให้ทำหมันเลยคะ

ทำหมันค่ะ เพราะมีลูก3คนพอแล้ว

ทำหมันค่ะ เพราะมี 3คนพอแล้ว

ทำหมันตัดท่อนำไข่เลยค่ะ