เลิกถุงมือเมื่อไหร่กันบ้างคะ

แม่ๆเลิกให้น้องสวมถุงมือตอนไหนกันบ้างคะ

25 ตอบกลับ

7 วันค่ะ ไปตรวจหลังคลอด แล้วคุณหมอให้ถอดออก เพื่อให้น้องได้ใช้มือสัมผัสสิ่งต่างๆ ใช้วิธีตัดเล็บ 3 วันครั้งค่ะ เล็บเด็กยาวไวมาก

บ้านนี้ไม่เคยสวมเลยค่า พอดีแม่แฟนเขาเป็นพยาบาลห้องคลอด เขาบอกไม่ต้องสวมค่ะ เด็กจะได้สัมผัสรับรู้ได้เร็ว

2y ago

ไส่1เดือนคะตอนแรกถ้ารุ้เรื่องกว่านี้คงไม่ไห้ไส่คะแต่ช่วงนั้นน้องตัวเล้กเราไม่กล้าตัดเล้บเลยต้องไส่ก่อน 🥰🥰

พยายามเล็ม เล้บของน้องบ่อยๆนะคะ ใส่นานจะปิดกั้นพัฒนาการค่ะ เค้าจะมองมือตัวเองเพื่อทำความรุ้จักเปนอย่างแรกเรยนะคะ

เราใส่จนถึง5เดือนค่ะ ใส่เวลานอน เราคลอดหน้าหนาว ส่วนช่วงน้องตื่นมาเล่นก็ถอดให้และคอยดูไม่ให้ข่วนหน้าตัวเอง

บ้านนี้ปกติไม่ให้ใส่เลยค่ะ แต่ถ้าอากาศหนาวมากๆ จะมีเอามาให้ใส่บ้างเป็นส่วนน้อยค่ะ ลูกจะได้มีพัฒนาการค่ะ

บ้านนี้ไม่เคยใส่เลยค่ะใส่แค่ตอนน้องมือเย็นรึว่าเวลาหนาวตอนนี้น้อง3เดือนหยิบจับของได้แร้วค่ะ

เลิกใส่ได้ไวยิ่งดีค่ะ ตัดเล็บเอาค่ะ เราต้องทำเพื่อเค้านะคะ หาเวลาคอยดูเล็บคมคือตะไปและตัดค่ะ

หลังออกจากรพ.ประมาณ 4-5 วันค่ะ จากนั้นค่อยตัดเล็บตะไบเล็บให้ลูกเอาค่ะ เค้าจะได้จับสัมผัสได้

ไม่เคยใส่ให้เลยค่ะ ให้เขาสำรวจตัวเองจะได้เรียนรู้เร็ว เราต้องตัดเล็บเขาให้สั้นๆเสมอ

ไม่ใส่ตั้งเเต่ออกรพ พยายามตัดเล็บใส่ละนิ้วเหม็นสาปเน่าเเถมพัฒนาการเสี่ยงช้า