ลูกเริ่มทานข้าว

แม่ๆเริ่มให้ลูกทานข้าวกันตอนกี่เดือนคะ

4 ตอบกลับ

ปกติจะเริ่มที่ 6 เดือนค่ะ แต่ถ้าหมอพิจารณาว่าทานได้ก่อน 6 เดือนก็แล้วแต่ความพร้อมของแม่ค่ะ ลูกคนเล็กเราเริ่มฝึกกลืนตอน 5 เดือน 24 วัน พึ่งครบอาทิตย์วันนี้ค่ะ ป้อน1 มื้อ 3วันแรกเราให้ข้าวตุ๋นบดละเอียดผสมนมราวๆ 1 ออนซ์ไม่หมดไม่บังคับกินค่ะ วันที่ 4ก็เริ่มผักและตับไก่ไข่แดงกับข้าวตุ๋น ทำให้2 ออนซ์แต่ไม่หมดซักวันค่ะ ทั้งกินทั้งบ้วนเล่นประมาณออนซ์นึง

9mo ago

ขอบคุณค่ะ

เด็กควรเริ่มทานข้าวและอาหารอื่นๆนอกจากนมแม่ หลัง6เดือนขึ้นไปคะ

บ้านนี้หมอประเมินให้ทานตอน5เดือนค่ะ

5 เดือน ค่ะ