อัลตร้าซาวด์

แม่ๆเริ่มอัลตร้าซาวด์ดูรูปร่าง หน้าตา เพศลูกตอนกี่วีคกันค่ะ.

12 ตอบกลับ

ซาวด์ตอน20 week 0 day ดูร่างกายแบบละเอียดเพื่อหาความผิดปกติค่ะ ก็จะเห็นเส้นเลือดต่างๆ การสูบฉีดเลือด โครงหน้ส จมูก ตา สมอง ลำไส้ ไต ปอด กระเพาะอาหารและอวัยวะอื่นๆ ที่ซาวด์มาอาจารย์หมอบอกโครงหน้าเหมือนแม่ จมูกโด่งแบบแม่ โครงร่างสูงใหญ่ คำนวณส่วนสูง 180-187 cm. ปากกระจับเหมือนพ่อ ถ้าเอาแบบคลอดออกมาแล้วหน้าเหมือนใคร ให้เริ่มตอน 27 week ค่ะ😊

ฝากเอกชลตอน9สัปดาห์หมอซาวด์ตั้งแต่ฝากครั้งแรก และก็ซาวเกือบทุกครั้งที่ไปตรวจครรภ์เลยค่ะ อาจเป็นเพราะแม่เป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ด้วยหรือเปล่าไม่รู้ ค่าซาวด์แพงมาก แต่แม่ก็มีความสุขได้เห็นพัฒนาการของลูกในท้องนะคะ

บ้านนี้เห็นเพศชัดตอน 18w ค่ะ ส่วนหน้าก็เห็นชัดตอน 26w คือนางไม่ดื้อกับคุณหมอเลยค่ะตอนดูเพศก็อ้าให้หมอดู ตอนจะดูหน้าก็หันหน้ามาพอดีเป๊ะ

เพศตอน16วีคจ้ะขึ้นอยู่กับเครื่องซาวด์กับน้องด้วยว่ายอมให้เห็นมั้ย ส่วนอวัยวะนับนิ้วหัวใจ ตอนอายุครรภ์ 20-21วีคค่ะ

12W ตั้งแต่เริ่มไปตรวจครรภ์ค่ะ และก็ซาวด์ตลอดเมื่อพบคุณหมอค่ะ จนตอนนี้ 32W+4D ค่ะ

18w หมอนับนิ้วมือนิ้วเท้าครบโครงหน้าเต็มไม่แหว่งบ้านนี้ได้ลูกชายจ้า

บ้านนี้ไปฝากตอน21w ก้อรุ้เพศเลยจ้าา

บ้านนี้ซาวด์2ครั้งค่ะ 16วีคกับ26วีค

19wค่ะ แต่ยังไม่รู้เพศเลยค่ะ

15 w 5 d ค่ะ