ซื้อของเตรียมคลอด

แม่ๆเริ่มซื้อของเตรียมคลอดกันตอนกี่เดือนค่ะ แม่บ้านนี้ จะเข้า 6เดือนแล้ว มีความรู้สึกอยากทยอยซื้อของไว้ให้ลูกแล้ว จะเป็นไรมั้ยค่ะ #ท้องแรกเลยเห่อนิดนึง..

15 ตอบกลับ

เราซื้อตั้งแต่จะเข้า4เดือน พวกเสื้อผูก ถุงมือเท้า หมวกค่ะ พอ18wเห็นเพศแล้ว ก็ซื้อบอดี้สูท รอมเปอร์ ขวดนมนิดหน่อย เบาะนอน ทะยอยซื้อไปเรื่อยๆ ตอนนี้กำลัง5เดือน เสื้อผ้าจะครบแล้วค่ะ

ถ้ารู้เพศแล้วก็เริ่มซื้อได้เลยค่ะ เก็บสะสมไปเรื่อยๆ พอใกล้คลอดก็จะครบเองค่ะ จะได้ไม่ต้องแบกท้องโตๆไปเลือกซื้อด้วยนะคะ ประหยัดงบไปอีกแบบ จะได้ไม่ต้องซื้อทีเดียว

บ้านนี้ก้ว่าอยากทยอยซื้อไว้เหมือนกันค่ะทีละนิดละหน่อยเพราะเงินไม่มากตอนนี้ใกล้จะ6เดือนแร้วเหมือนกันมีแค่เสื้อผ้าน้องแร้วตอนนี้อย่างอื่นยังไม่มีเลย

บ้านนี้ซื้อเท่าที่จำเป็นมาก่อนค่ะ เพราะเด็กช่วงคลอดใหม่ๆโตไวมาก แล้วยิ่งเราท้องโตขึ้นญาติจะซื้อของมาให้เยอะมากจนใช้ไม่ทันเลยค่ะ

ซื้อได้เลยจร้า ได้ถยอยซักเตรียม รอไปซื้อใกล้คลอดจะซักไม่ไหวนะ เพราะช่วงใกล้คลอดจะปวดขาปวดหลังไปหมด แนะนำให้ถยอยซื้อได้แล้วคร้า

คิดว่ารู้เพศก็จะเตรียมเรื่อยๆค่ะ เห็นอะไรน่ารักๆก็อยากชื่อ เพื่อมีชุดต้องเตรียมปักชื่อด้วยท้องแรกเหมือนกันสุดเห่อเบย

บ้านนี้แอบตุนตั้งแต่ 2 เดือนค่ะ ตอนนี้ 6 เดือนแล้ว ของครบแล้วแต่แม่ก็ยังซื้ออยู่ แม่นักช็อปค่ะ

บ้านนี้อยากซื้อมากๆค่ะ แต่ทั้งคุณยาย คุณย่าของน้องบอกว่ายังไม่ให้ซื้อ โบราณถือ😭😭

3y ago

เหมือนกันคะ

ของแม่เริ่มทยอยซื้อตอน7เดือนจ้า ออนไลน์100%เลย ไม่อยากออกไปข้างนอก

ทนอยซื้อไว้เลยคะ ตะได้ซักเตรียมทัน 😊 นี้ดื้อรั้นไม่ฟังแอบซื้อ🤣