ท้องตัวดำหน้าโทรม

แม่ๆเป็นไหมคะพอท้องแล้วหน้าโทรมมากๆแต่สิวไม่ค่อยมีตัวก็ดำๆทั้งๆที่ไม่ได้ออกแดดไม่ได้ไปไหนเลยค่ะหัวเข่าก็ดำรักแร้ก็ดำ ถ้าคลอดจะหายไหมคะตอนนี้ไม่กล้าบำรุงเพราะเห็นเคยมีคนบอกถ้าทาครีมไม่ค่อยดีต่อน้อง#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ #ท้องแรกคะ #ใครมีประสบการณ์

1 ตอบกลับ

แม่ท้องที่รักแร้ดำ คอดำ หรือ มีรอยดำตามข้อพับต่าง ๆ ส่วนใหญ่มีสาเหตุมาจากการเปลี่ยนแปลงของฮอร์โมนในช่วงตั้งครรภ์ค่ะ ซึ่งบางคนอาจมีเส้นดำ เป็นขีดสีดำกลางท้องด้วย แต่รอยดำที่เกิดขึ้นกับคนท้องจะค่อย ๆ หายไปได้เองหลังจากคลอดลูกแล้ว ซึ่งเป็นช่วงที่ฮอร์โมนในร่างกายกลับคืนสู่สภาวะปกตินั่นเองค่ะ

3y ago

ขอบคุณจ้า