ปรึกษาแม่ๆหน่อยค่ะท้องแรก

แม่ๆเป็นกันไหมคะ หัวนมแตก จับเป็นเกร็ดๆค่ะ เป็นแค่ข้างเดียวค่ะ#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

5 ตอบกลับ

แม่พยายามอย่าแกะนะคะ เคยถามหมอ หมอก้อไม่ให้ไปยุ่ง เวลาอาบน้ำควรเว้นสบู่ตรงหัวนม แล้วใช้น้ำอุ่นซับๆให้สะอาดแทน เพราะเวลาคลอดถ้่าแม่หัวนมแตกจะทรมานมาก เลือดซึมเลย

เคยเป็นเหมือนกันจ้า เค้าซื้อยาบีแพนเท้นมาทา 1-2วันก็หายแล้วประคบน้ำอุ่นไปด้วย

บ้านนี้เป็น 2 ข้างเลย แอบแกะด้วยคะแม่ (ไม่รู้ว่าควรแกะไหม)

3y ago

แม่พยายามอย่าแกะนะคะ เคยถามหมอ หมอก้อไม่ให้ไปยุ่ง เวลาอาบน้ำควรเว้นสบู่ตรงหัวนม แล้วใช้น้ำอุ่นซับๆให้สะอาดแทน เพราะเวลาคลอดถ้่าแม่หัวนมแตกจะทรมานมาก เลือดซึมเลย

ปกติค่ะแม่ บ้านนี้ท้องแรกเป็นทั้งสองข้างเลยค่ะ

ปกติค่ะ แม่อย่าแกะนะคะ