ของใช้ที่ใช้จริงตอนไปคลอด รพ.รัฐ

แม่ๆเตรียมอะไรกันบ้างคะ ตอนไปคลอด แนะนำหน่อยค่ะ อยากเตรียมให้ครบ กลัวโดนดุ #ผ่าคลอดค่ะ

6 ตอบกลับ

คุณแม่ - ผ้าอนามัยห่วง 2 วันแรก - ผ้าอนามัยแบบกางเกง(ใช้หลังจากที่ช่วยเหลือตัวเองได้แล้ว) - ของใช้ส่วนตัว - บัตรประชาชนพ่อ+แม่ คุณลูก - แพมเพิส - เสื้อผูก - ถุงมือ ถุงเท้า หมวก - ผ้าอ้อม - ผ้าห่อตัว - ผ้าเช็ดตัว - ทิชชู่เปียก - สำลี - คัตตอนบัด - สมุดชมพูฝากครรภ์ (อันนี้คือของที่จะได้ใช้จริงๆค่ะ)

แต่ละที่ พยาบาลให้เตรียมของมาไม่เหมือนกันค่ะ ต้องดูว่าที่รพ.นั้นมีอะไรให้บ้าง หรือกฎคืออะไร แนะนำให้ถามพยาบาลก่อนนะคะ รพ.เราพยาบาลบอกตั้งแต่ว่าที่ไปฝากครรภ์ครั้งแรกเลยค่ะว่ารพ.มีอะไรให้บ้าง และให้เราเอาอะไรแค่ไหนมา

แต่ละรพ. ไม่เหมือนกันค่ะ ของเราเตรียมแต่ ของใช้วันกลับแม่ลูกค่ะ รพ.จะแจ้ง หรือมีลิสต์ บอกค่ะว่าเตรียมตัวยังไงบ้าง

แล้วแต่ ร.พ จริงๆนะคะ เราคลอดเอกชน เตรียมแค่ของใช้ส่วนตัว แปรง ยาสีฟัน สบู่ ชุดแม่ลูกใส่วันกลับ และเอกสารค่ะ^^

1y ago

เราเตรียมเอกสารตามที่ ร.พบ บอก เรานอนคลอดและพักฟื้นอย่างเดียวเลย แฟนเราดำเนินการเองทุกอย่างเลยค่ะ แต่การไม่ได้เอกสารมาก็ดูยุ่งยากอยู่นะคะ เสาร์อาทิตย์ อำเภอปิดค่ะ แต่อำเภอยิ้ม น่าจะเปิดนะคะ^^

และอื่นๆๆตามความต้องการคะ

รพ.รัฐเรา300ค่ถ