เตรียมชุดเด็กแรกเกิด

แม่ๆเตรียมผ้าอ้อม เสื้อผ้า ถุงมือถุงเท้ากันเยอะแค่ไหนคะสำหรับเด็กแรกเกิด พอดีท้องแรกค่ะเลยกะไม่ถูก

14 ตอบกลับ

-กางเกงผ้าอ้อม 1 โหล (แบบซักได้) -เสื้อผ้าประมาณ 20 ชุด •ชุดแขนสั้น 6 ชุด •ชุดแขนยาว 5 ชุด •ชุดหมีคลุมเท้า 3 ตัว •บอดี้สูท 5 ตัว -ถุงมือถุงเท้า 7 คู่ -ผ้าห่อตัว 7 ผืน -หมวก 12 ใบ แม่บ้านนี้ก็ท้องแรกไม่รู้ว่าซื้อเยอะไปมั้ยกะๆไม่ถูกเหมือนกันจ้าบวกกับเห่อลูกด้วยเลยซื้อไว้เยอะแอบคิดกลัวลูกจะใส่ไม่ทัน

ผ้าอ้อมสาลู​ 1โหล​ ผ้าอ้อมมัสลิน6ผืนคะ​ เราเตรียมถุงมือถุงเท้า​ หมวกอย่างละ3คะ​ เสื้อผ้าแบบชุด4ชุด​ แบบเสื้อเดี่ยวผูกหน้า6ตัวคะ​ ไซด์แรกเกิด​ แล้วก็มีไซด์3เดือนขึ้นไว้5ชุดคะ​ น้องจะโตไวคะ😊ตอนท้องแรก​ ชุดแรกเกิดมีแต่คนซื้อให้เยอะมากใส่ไม่ครบเลยคะ

5y ago

ไวจิงคะ​ 2เดือนก็ต้องขยับไซด์แล้วคะ😊

เราเตรียมผ้าอ้อม 3 โหลสำหรับใช้กลางวัน แพสเพิส NB 1 ถุง 84 ชิ้น สำหรับใช้กลางคืน เสื้อผ้ามีเยอะมากประมาณ 20 ชุด หมวก 20 ใบ ถุงมือ 5 คู่ ถุงเท้า 10 คู่ แต่เด็กแรกเกิดโตไว เราก็ไม่มั่นใจในความพอดีเหมือนกัน

5y ago

ลูกสาวต้องพรอพเยอะนิดนึงค่ะ เรามีแพลนซื้อของเล่นหวานๆอีกมากมาย แต่ต้องอดใจไว้ก่อน รอคลอดก่อนค่ะ

เตรียมผ้าอ้อมกับผ้าขนหนูเยอะๆค่ะเสื้อผ้าม่ต้องเยอะก็ด้เพราะเดกแรกเกิดฉี่บ่อยตอนเรายุ รพ.ผ้าขนหนู10ผืนไม่พอ

ผ้าอ้อมบ้านนี้ซื้อ 2 โหลค่ะ ผืนใหญ่และ เล็ก ไว้เช็คตัวด้วย โน้นนี้นั่นไม่อยากซักบ่อย ถุงมือ ถุงเท้า 3คู่คะ

ซื้อแค่พออายุประมาณ 2-3 เดือนค่ะ เพราะเดี๋ยวต้องเปลี่ยนเนื่องจากเด็กจะขยายตัวเร็วมาก

5y ago

ขอบคุณนะคะ

บ้านนี้ผ้าอ้อม 3โหล เสื้อผ้าลูก1โหล ถุงมือถุงเท้า 3คู่ ผ้าห่อตัว 3ผื่น และอื่นๆ

อย่ชื้อเยอะเด็กจะโตไวคะ

ตามเช่นกันจ้า

ตามค่ะ