แม่เดือนกันยาเตรียมของกันหรือยัง

แม่ๆเดือนกันยาเตรียมของอะไรกันบ้างแล้วค่ะ สิ่งที่ต้องเตรียมมีอะไรบ้างมาแชร์กันหน่อยค่ะ

2 ตอบกลับ

ส่วนตัวนะคะบ้านนี้กำหนด 6 กันยาเตรียมครบหมดแล้วคะ 1.เสื้อผูก ( แล้วแต่คุณแม่เพราะบางคนอาจจะใส่พวกรอมเปอร์) 2.สำลีแผ่น (เช็ดก้น) 3.สำลีก้อน (เช็ดดวงตา) 4.สำลีก้านอันเล็ก , แอลกอฮอ 75% (เช็ดสะดือ) 5.ผ้าอ้อม , ผ้าห่อตัว , ผ้าเช็ดตัวผืนเล็ก 6.ถุงมือ , ถุงเท้า, หมวก 7.ผ้าอนามัยใส่หลังคลอด (บ้านนี้ซื้อแบบกางเกง เพราะไม่ชอบของ รพ มันเล็กคะ😅) 8.สบู่อาบน้ำเด็กอ่อน มากน้อยแล้วแต่คุณแม่ได้เลยคะ บ้านนี้เตรียมประมาณนี้คะตอนท้องลูกชายคนแรกขนไป รพ เยอะลำบากตอนกลับคะ พอคนที่ 2เตรียมน้อยลงเลยคะ🤣

70% แล้วจ้า