ท้องแรกค่ะ ตอนนี้จะเข้า7เดือนแล้ว

แม่ๆเจ็บหัวหน่าว และจิมิกันป่าวค่ะ ตอนนี้เจ็บๆปวดมากค่ะ แบบนี้ผิดปกติป่าวค่ะ

1 ตอบกลับ

เรื่องปกติค่ะคุณแม่ เป็นเพราะเมื่ออายุครรภ์มากขึ้น มดลูกมี นน มากขึ้น กล้ามเนื้อบริเวณเชิงกรานและเส้นเอ็น ต้องรับ นน มากขึ้น ทำให้เกินอาการปวดได้ ซึ่งอาการเหล่านี้จะค่อยๆหายไปเองหลังคลอดนะคะ หากปวดมาก สามารถประคบเย็นหรือทานพาราได้ค่ะ

5y ago

จ้า😁