เจ็บคลอด

แม่ๆเจ็บคลอดกี่ชม.กันบ้างค่ะ

72 ตอบกลับ

บ้านนี้​ 17​ ชม.ค่ะ​ แต่ไม่ได้ปวดมาก​ ปากมดลูกเปิด2เซน.. ใส่อย่าเร่งก็เฉย... ตอนนั้นน้ำคร่ำแตกแล้วค่ะ...ชิวมาก....หมอมาตรวจปากมดลูกเรื่อยๆ​ ก็ไม่เปิดเพิ่มค่ะ​ แค่2เซน... จนชั่วโมงที่17.. คุณเลยตัดสินใจให้ผ่าคลอดเพราะน้ำคร่ำหมดค่ะ..

ท้องแรก เจ็บยุ 11 ช.ม เพราะมูกเลือดออก ท้อง2 เจ็บยุ 3 ช.ม เพราะไปโรงพยาบาล ตอนปากมดลูกเปิด 7ซ.มแล้ว ที่ไปช้าเพราะเจ็บแรกๆเรายังไม่ชัวร์ว่าใช่อาการเจ็บมั้ย. อิอิ ตอนนี้กำลังท้อง 3 ขอให้คลอดง่ายๆเร็วๆเหมือนกัน

บ้านนี้มดลูกเปิด3เซนไม่มีอาการปวดเลย เข้าห้องคลอด11โมง หมอฉีดยาเร่ง ก็เฉยๆ เจาะน้ำคล่ำก็หน่วงๆนิดๆ เริ่มปวดตอน6โมงเย็น เกือบ3ทุ่มคลอด ช่วง1ทุ่ม-คลอดทรมานสุดๆ ปวดทุกวินาที แต่คลอดมาแล้วเห็นลูกก็ชื่นใจ

11 ชม.ครึ่งค่ะ ตั้งแต่ตีสี่เจ็บเตือน ถี่ขึ้นๆหนักขึ้นๆ จน 15.31 คลอดค่ะ (ปากมดลูกเปิด 4 เซ็น ตอนเที่ยง ตอนบ่ายสาม เปิด 9 เซ็น แรงเบ่งแม่มีเยอะมากอยากเบ่งตลอดเวลาเลย)

บ้านนี้ถ้าหมอไม่ฉีดยาเร่งคลอดก็ยังไม่เจ็บค่ะ แต่น้ำเดินแล้ว หลังฉีดยาเร่งคลอดก็เจ็บท้องอยู่ชม.นึงก็คลอดเลยค่ะ เบ่งอยู่ 3-4 ครั้ง

ท้องแรกค่ะ​ เจ็บ​ 22​ ชั่วโมงเต็มๆ​ ไม่โดนยาเร่งคลอดนะค่ะ​ เพราะคลอดก่อนกำหนด หมอ​เลยรอให้ปากมดลูดเปิดจนครบ10เซนเองค่ะ

บ้านนี้ปวดตั้งแต่4ทุ่มกว่าจะคลอดกี่สี่โมงเย็นปวด20ชม.เลยค่ะ ทรมารมาก พอคลอดแล้วอย่งกับได้ขึ้นสวรรค์เลยค่ะ😆😆

เจ็บแบบปากมดลูกเปิด 3 เซ็นอยู่ 1 สัปดาห์คะ(เจ็บหลัง เจ็บเหมือนเม็นจะมา)เจ็บจริงหลังน้ำเดิน 3 ชม.คะ

นอนรอคลอด 10 ชม เจ็บแบบมากๆ 5 ชมค่ะ น้ำเดินเลยได้ไปรพ เปิด 1cm ค่ะ เลยรอนานหน่อย ช่วง 5-10 cm นี่ สุดๆค่ะ

บ้านนี้เจ็บไ​ม่ถึง​ 1​ ชม.​ ค่ะ​ น้องมาเร็วมาก​ ดีที่ไปนอนรอดูอาการ​ งั้นคงไม่ทันการแน่เลย😊