น้อง8เดือน งอแงตอนกลางคืน

แม่ๆเจอปัญหาเหมือนกันไหมคะ3-4วันแล้วค่ะ น้องงอแงมากโดยเฉพาะตอนกลางคืน กลางวันก็เป็นบ้างแต่ก็ไม่เท่าไหร่ ไม่ยอมนอนไม่ยอมกินนม ร้องเหมือนโดนขัดใจ นิดหน่อยก็ร้อง ร้องแล้วก็หยุด ท้องไม่อืดแต่ก็ทาท้องให้อยู่ค่ะ งงมาก เที่ยงคืน-ตี1 ก็ไม่ยอมนอน กล่อมใส่เปลก็แล้วน้องพึ่งเป็นค่ะ ก่อนนี้ นอนกลางคืนง่ายมาก มีใครเเนะนำการแก้ปัญหาไหมคะ

1 ตอบกลับ

แม่ลองสังเกตอาการน้องดูนะคะ มีหลายสาเหตุ​ น้องอาจจะท้องอืด หรือถ้่าฟันกำลังจะขึ้น ให้คุณแม่นวดเหงือกของน้องบ่อยๆ ใช้ผ้าอ้อมชุบน้ำอุ่นหรือใช้แปรงสีฟันซิลิโคน​แบบสวมนิ้วนวดๆ เพื่อบรรเทาอาการปวด หรือไม่ก็นำยางกัดแช่ตู้เย็น​ไว้ให้น้องกัดดูนะคะ

3y ago

ขอบคุณค่ะแม่🥰