ทำยังไงดีคะ ให้นมลูกแล้วลูกสำลักบ่อย

แม่ๆเคยมีปัญหาให้นมลูก แล้วลูกสำลักมั้ยคะ นี่ให้นมลูกแล้วลูกสำลักบ่อยมากเลยค่ะ พยายามอุ้มแบบยกหัวสูงๆ ลูกก็ยังสำลัก สงสารลูกมากเลยค่ะ😢 น้องอายุ24วันค่า #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

3 ตอบกลับ

เสี่ยงเข้าปอดและติดเชื้อมากคะแม่ถ้าสำลักอย่าเขย่าอย่ายกสูงให้จับนอนตะเเคงก่อน ถ้ากินนมแม่ดูดนมแล้วเต้าคัดนมจะไหลเเรงจนลูกกลืนไม่ทันคะ ถ้าสำลักบ่อยแม่ต้องปั้มนมให้น้องแล้วและคะ ถ้าจะดูดขวดแม่ก็ดูหัวนมที่ไม่ดูดไม่ไหลกันสำลักได้คะ

นมแม่อาจจะเยอะไปค่ะ แรงดันช่วงแรกจะพุงแรง เด็กยังกลืนไม่ทัน ให้บีบนมออกก่อนให้เข้าเต้าค่ะ จะทำให้น้องกลืนนมง่ายขึ้น

11mo ago

รับทราบค่ะ ขอบคุณค่ะคุณแม่

ปั๊มออกก่อนนิดหน่อยหรือให้นมท่านอนค่ะ