ปั้มนมแล้วหัวนมแตก

แม่ๆเคยปั้มนมแล้วหัวนมแตกกันไหมคะ แล้วรักษายังไง ส่วนนมที่ปั้มลูกสามารถดื่มได้ไหมคะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

9 ตอบกลับ

อันนี้หัวนมแตกเพราะลูกดูดค่ะ ไม่เคยแตกเพราะที่ปั๊ม ตอนแตกคือเจ็บมากแต่ต้องฝืนให้ลูกเข้าเต้าให้ได้ เคยปั๊มแล้วแต่ลูกไม่กินขวดนมค่ะ เลยต้องเข้าเค้าเอาเจ็บก็ต้องทนเลยค่ะ

5mo ago

ไม่ได้รักษาเลยค่ะ ปล่อยให้หายเอง เป็นแผลประมาน 3 วัน ตอนที่อยู่โรงพยาบาลค่ะ ไม่ได้เอาตัวช่วยอะไรไปไม่คิดว่าหัวนมจะแตก ก็ทนจน 3 วัน กลับบ้านก็อาบน้ำปกติ แผลมันก็พองแล้วหลุดเองค่ะ หลังจากนั้นก็มีแต่เจ็บเวลาลูกดูด ไม่ได้เป็นแผลแล้วค่ะ

แม่ใช้แรงดูดของเครื่องปั๊มแรงเกินไปค่ะ หรือไ่ม่ก็กรวยครอบปั๊มไม่เหมาะกับแม่ค่ะ แต่น่าจะ1มากกว่าค่ะส่วนใหญ่ การปั๊มนมที่ดีคือปั๊มแล้วจะไม่เจ็บนะคะแม่

เคยปั๊มแล้วหัวนมแตกค่ะ เห็นพอดีมีเลือดปนในนม ส่วนตัวเราเองเอานมทิ้งเลยค่ะไม่กล้าให้ลูกกิน แล้ว เปลี่ยนเครื่องปั๊มใหม่เลยค่ะ

ระวังนะคะ แม่อาจจะใช้ความแรงมากเกินไป ให้เปลี่ยนที่ปั้มนมค่ะ อาจจะไม่ดีและไม่เหมาะสำหรับแม่ค่ะ

5mo ago

ขอบคุณมากค่ะแม่

ต้องลดความแรงของเครื่องปั๊มค่ะ แผลหัวนมแตกทางกับน้ำนมหายไวมากค่ะ

หมอแนะนำมาว่าถ้าหัวนมแตกเป็นแผล ให้ใช้น้ำนมของตัวเองทาค่ะ

5mo ago

ขอบคุณค่ะ

เราก็เป็นคะ น้องได้ 18 วัน ใช้ยาทาหัวนมช่วยได้คะ ใช้ดีจริงคะ

5mo ago

ขอบคุณค่ะ

เคยเป็นเหมือนกันค่ะ ต้องลดความแรงปั๊มแค่ระดับแรกพอค่ะ

5mo ago

ใช้น้ำนมตัวเองทาค่ะ

ใช้น้ำนมทาทั่วบริเวณที่แตกช่วยได้คะ

5mo ago

ขอบคุณนะคะ