กล้ามเนื้อหย้าท้องแยก...หลังคลอด

แม่ๆหลังคลอด อย่าลืมตรวจกล้ามเนื้อหน้าท้องแยกดูนะคะ เราตรวจตอนหลังคลอด2เดือน เจอแยกประมาณ1 นิ้ว มีคลิปในยูทูป สอนวิธีตรวจ นอนราบ ชันเข่าขึ้น ยกหัวขึ้น หายใจเข้ากลั้นไว้ ใช้นิ้วกดเบาๆ เหนือและใต้สะดือจะเจอรอยแยกออก ถ้าไม่เจอคือไม่เป็น ถ้าเป็น ควรออกกำลังท่าที่ช่วยให้กล้ามเนื้อเข้ามาสนิทเหมือนเดิม ไม่งั้นท้องจะป่อง ผอมลงยังไงท้องก็ป่องค่ะ

2 ตอบกลับ

เป็นเหมือนกันค่ะ หน้าท้องย้วยมาก