อยากทราบว่าถ้าหมอหั้ยกำหนดคลอดมาแล้วเปนวันที่20เดือนกุมภา

แม่ๆส่วนมากจะคลอดก่อนวันที่หมอนัดหรือคลอดวันที่หมอนัดพอดีคะ

15 ตอบกลับ

ส่วนมากจะไม่ค่อยตรงนะ แค่หมอคำณวนว่าใกล้ๆช่วงนั้น ให้เราเตรียมตัวไรงี้เฉยๆ บางคนคลอดก่อน บางคนคลอดหลังก้มีจ่ะ ของเราตอนท้องแรก หมอบอก28มิย คลอด1มิย เลยจ้า 36w

เหมือนกันเลยค่ะแม่ 😃 แต่มีวี่แววว่าน่าจะออกก่อน น้องกลับหัวจ่อแล้วค่ะ เมื่อวานมีปวดเตือนเล็กน้อย ว่าจะพยามให้ถึง 38w ค่ะกำลังดี 😊

5y ago

มันจะปวดตุ่ยๆ คล้ายๆ ตอนเราจะเป็นประจำเดือนอ่ะค่ะ (อาการมดลูกบีบ) แต่ระยะการปวดจะไม่นาน ไม่รุนแรง ไม่มีน้ำเดิน นอนพักแล้วจะหายปวด บางคนจะมีท้องแข็งร่วมด้วย ท้องแข็งมดลูกบีบคือจะแข็งทั่วทั้งท้องแบบนิ้วจิ้มก็ไม่ลงอ่ะ ถ้าแข็งเป็นบางจุดคือน้องโก่งตัว/ขยับ ไม่ใช่มดลูกบีบค่ะ 😊

ถ้าคลอดเอง​ น้ำเดินก่อนก็ไปได้เลยค่ะ มีโอกาสคลอดก่อนและหลังได้

แต่แต่เด็กที่อยู่ในท้องค่ะ ถ้าครบกำหนดก็จะปวดท้องออกมาเองค่ะ

บ้านนี้คลอดก่อน 2 วันคะ ครบกำหนดคลอด 11 มกราคม คลอดน้อง 9 มกราคมคะ

แล้วแต่เด็ก แต่ละคนค่ะแม่ บ้านนี้กำหนด8มกรา แต่คลอด10มกราค่ะ🥰

กำหนด=40สัปดาห์คะแม่ ถ้าเราคลอดเอง อาจเกิดก่อน 40 สัปดาห์คะ

ส่วนมากจะก่อนค่ะ หมอแค่ตั้งเผื่อไว้ อาจก่อนสองสัปดาห์

บ้านนี้กำหนดคลอด16มกราคมแต่วันนี้ยังไม่คลอดเลยจร้า

บ้านนี้กำหนดคลอด26มกราแต่คลอดก่อนวันที่13จ้า