โดนทักว่าท้องเล็ก

แม่ๆว่า บ้านนี้ท้องเล็กไหมค่ะ เจอคนแถวบ้านทักบอกท้องเล็ก แม่บ้านนี้27วิคแล้วค่ะ ก็ยังกังวลกลัวลูกน้อยจะทำหนักไม่ถึงเกณฑ์ แม่หลายๆคนบอกว่าท้องเล็กไม่จำเป็นลูกจะต้องเล็กตามขนาดท้อง แม่กลุ้มใจจัง#ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

โดนทักว่าท้องเล็ก
1 ตอบกลับ

อย่ากังวลเรื่องท้องเล็กค่ะ ถ้ามีความผิดปกติอย่างอื่นเช่น ลูกไม่ดิ้น หรือมีเลือดออกทางช่องคลอด อันนั้นน่ากังวลกว่าค่ะ ท้องเล็กใหญ่ไม่สำคัญค่ะ ขึ้นอยู่กับสรีระของแม่ ถ้าแม่ตัวเล็ก จะคาดหวังให้ท้องใหญ่เท่าคนอ้วนก็ยากอยู่นะคะ