ขอสอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ

แม่ๆลูกเริ่มดิ้นกันตอนกี่วีคหรอค่ะ บ้านนี้20วีค1วัน ยังไม่มีความรู้สึกถึงการดิ้นของลูกเลยค่ะ#ท้องแรกคะ #ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

25 ตอบกลับ

บ้านนี้รู้เกือบๆ 20 วีคค่ะ ท้องแรกไม่รู้ว่าลูกตอดเป็นยังไง จนกำลังนอนมองท้องตัวเอง แล้วหน้าท้องกระตุก ติดๆกันหลายที เลยเพิ่งรู้ว่าเป็นแบบนี้ 😅 ลูกอาจตอดนานแล้ว แค่เราไม่รู้เพราะมือใหม่ค่ะ

ของเราตอนแรกจะเป็นบลึบบลับๆในท้องนานๆครั้งแต่พอ20วีคคือตุ๊บตับเลยคะของแม่หน้าท้องอาจหนาอาจจะสัก21-22วีคคะบางคนก็22วีคถึงรู้สึกแต่ถ้าแม่กังวลแม่ลองไปซาวด์ดูน้องนะคะ

ตอนแรกเราก็กังวลค่ะ จนเข้า22วีคเริ่มตอดมากขึ้นเลยเริ่มรู้สึก แต่บางวันก็เงียบไม่รู้สึกก็กังวลอีก ตอนนี้24วีคแล้วถีบเก่งมากยิ่งเวลากินไอติมจะถีบเก่งเป็นพิเศษค่ะ

บ้าน18วีคแม่ก็เริ่มสังเกตุได้แล้วตอนเล็กๆตอดน้อยๆ ตอนนี้22วีคแล้วดิ้นหนักมาก เช้า สายบ่ายเย็นดึก รู้สึกดุ๊กดิ๊ก บางทีก็เงียบไปเลยหลายชม. สงสัยคงจะหลับยาวไป

ท้องแรกอาจรู้สึกยากหน่อย ส่วนตัวแม่เองเป็นคนท้องหน้าหนา รู้สึกมากตอน20กว่าวีคขึ้นไป เลยอาศัยการนับตอนหลังๆ10ครั้งต่อวัน

2y ago

22วีคคะถึงจะดิ้นแบบรู้สึกได้คะ

บ้านนี้ตอดตอน16w เข้าสู่19w ดีดเก่งมากเลยค่ะบางครั้งทำเอาจุกเลยทีเดียวตอนนี้20วีค6วัน ดิ้นแต่ละนี้มีสะดุ้งค่ะ

2y ago

เราไม่รู้ว่าการดิ้นของน้องเป็นยังไง รู้แค่ว่าตอนกลางคืนจะนอนไม่ค่อยหลับชอบเจ็บท้องน้อยด้านซ้ายพอตะแคงขวาก็หายเป็นปกติแล้วก็มาปวดแบบจุกๆด้านขวาแทน

ประมาณ 17w เหมือนมีปลาตอดดุ๊ด ดุ๊ด เบาๆ แล้วค่อยๆเพิ่มขึ้น เข้า 19 w เริ่มพลิกตัวและตอดถี่ขึ้นค่ะ

ของเรา 17 วีคค่ะ ท้องแรกเหมือนกัน แต่อาจจะมีผนังหน้าท้องบางค่ะ เลยรู้สึกได้ก่อน

ท้องแรกค่ะดิ้นตอน15วีค 4วันค่ะ อาจจะเป็นเพราะท้องบางและผอมเลยรู้สึกเร็ว

ท้องแรกเหมือนกันค่ะ รู้สึกตอน 18 วีค พอเข้า 20 วีคจะรู้สึกได้ชัดเจนขึ้นค่ะ