แม่ๆลูกดิ้นกันกี่สัปดาห์คะ อยากรู้คะ เป็นคุณแม่มือใหม่รู้สึกตื่นเต้นกับลูกดิ้นคะ

67 ตอบกลับ

บ้านนี้ก็ตื่นเต้นมากค่ะตอนลูกดิ้น ท้องแรก ตอน 17 week เริ่มรู้สึกเหมือนปลาตอดค่ะ แต่ถ้าจับจากข้างนอกจะไม่รู้สึก พอเข้าวีคที่ 19 เอามือคุณพ่อมาจับ คุณพ่อก็รู้สึกถึงลูกแล้วค่ะว่ากำลังดุ๊กดิ๊ก 😊

ของเราตอน 16 สัปดาห์รู้สึกแปลกๆเหมือนมีไรอยู่ในท้องแต่รู้สึกไม่ชัด พอเข้า 18 สัปดาห์คือรู้เลยนี่คือลูกดิ้น ตอนนี้ 28 สัปดาห์เฮียเค้าดิ้นเก่งขึ้นมากกก

บ้านนี้ช่วง 17 week รู้สึกมีอะไรตุบๆ ในท้องเเบบเเม่เอามือจับท้องเเล้วรู้สึกได้ค่ะ อันนี้คืออาการที่เรียกว่า ปลาตอด ใช่ไหมนะคะ ^^ ตื่นเต้นดีใจมากเลยค่ะ

ตอนนี้เราท้องประมาน11วิตเเล้วค่ะ เเต่เเยกไม่ออกว่าลูกดิ้นเป็นยังไง ในท้องมันรู้สึกตุ้บๆๆ ช่วงกินข้าวเสร็จหรือหิวข้าวจะเป็นเเบบนี้ประมาน2-3ครั้ง

ดิ้นเบาๆเหมือนปลาตอดเหมือนคลื่นในท้องตอน15-16 วีคจ้า ถ้าแรงขึ้นมาหน่อยไม่ถึงกับเห็นที่หน้าท้องก่18-19 วีคจ้า และน่าจะชัดเรื่อยๆคะ

16 สัปดาห์เริ่มตอดครั้งแรกเบาๆค่ะ ตอนนี้ 17 สัปดาห์แล้วตอดบ่อยขึ้น บางทีเหมือนกระทุ้งท้องเลยก็มี ^^

ตอนนี้ 13 วีค 5 วันยังไม่รู้สึกเลยค่ะะ อยสกรู้จังว่าเวลาลูกตอดจะเป็นยังๆง เหมือนปลาตอดไหมคะ

ตอนนี้เราตั้งครรภ์ 14 สัปดาห์ ซึ่งเป็นสัปดาห์ที่เริ่มรู้สึกว่าลูกดิ้นค่ะ ^_^

6y ago

เดี๋ยวน้องก็คงใกล้จะดิ้นแล้วค่า >.~

ของเรา 24 สัปดาห์เลย แต่ก่อนนั้นจะมีความรู้สึกเหมือนปลาตอด 24สัปดาห์ชัดมาก