คนแก่หัวโบราณ😡

แม่ๆรับมือยังไงกับคนหัวโบราณคะ เราเหนื่อยมากเลยค่ะ ไม่ให้เราเตรียมของก่อนคลอดเขาบอกตอนเขาคลอดลูกเขาใช้แค่ผ้าขนหนูผืนเดียว🤷🏿‍♀️ถ้าเราอยากได้อะไรให้บอกพยาบาลเดี๋ยวพยาบาลจะหาให้🤷🏿‍♀️มันใช่หรอคะ?พยาบาลเขาจะหามาให้หรอคะ?🤷🏿‍♀️เขาบอกเดี๋ยวหลังคลอดค่อยซื้อ เราต้องเลี้ยงลูกเราจะเอาเวลาไหนไปซื้อคะ?🤷🏿‍♀️ถามจริ๊งง🤷🏿‍♀️อธิบายไปก็หาว่าเราเถียง บางทีเราเครียดจนร้องไห้เลยค่ะ#ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

42 ตอบกลับ

ซื้อไปเลยไม่ต้องสนใจ เราซื้อตั้งแต่ท้อง4เดือน ค่อยๆทยอยซื้อสะสมไปเรื่อยๆจนครบ ใครพูดก็อย่าไปสนใจ วิวัฒนาการทางการแพทย์สมัยนี้ไปไกลกว่าการคลอดแบบหมอตำแยแล้ว เราทำที่เราสะดวกเลย

ปกติของคนแก่ที่จะหวังดีแบบผิดๆค่ะ มนุษย์ป้า มนุษย์ยาย ฟิลประมาณฉันโตมาแบบนี้ บลาๆ ชีวิตเราเลือกเองทำเองเลยค่ะแม่ แนะนำให้ซื้อของเตรียมเลยค่ะ มาทำตอนจะคลอดไม่ไหวจริงๆค่ะ เหนื่อย

ไม่สนใจค่ะ ลูกเรา เราเริ่มซื้อเมื่อตอนอายุครรภ์ 20 w พอเอาเข้าจริงไม่ได้มีใครมาหาซื้อให้เราหรอกค่ะ นี้มันยุคสมัยไหนแล้ว เราไม่เชื่อที่คนโบราณว่าซักสิ่ง เอาที่เราสะดวก

เอาจริงๆ พยาบาลแค่อาบน้ำให้น้องตอนคลอดเองค่ะ (วันหลังเราก็ต้องอาบเองละ) ของใช้ทุกอย่างต้องเตรียมไปเองแม้แต่สบู่ เตรียมเลยค่ะแม่ คลอดแล้วจะกินข้าวยังไม่มีเวลาเลยค่ะ

เราต่องขอเงินคนอื่นซื่อรึเปล่าค่ะ​ ถึงต้องฟัง​ ถ้าไม่ใช่​ ลูกเราเอง​ เราสามารถศึกษาข้อมูล​ เตรียมตัว​ ต่อให้เปนพ่อเเม่พูดบางอย่างมันเก่าเเล้วเตรียมไว้ดีกว่าขาด

สอบถามไปคลอดเอกชนเพื่อนบอกให้เราเตรียมแค่เสื้อผ้าค่ะ นอกนั้นเขามีให้หมดเลย แม่บ้านไหนเตรียมแค่นี้บ้าง ส่วนของน้องเตรียมไว้หมดทำห้องลูกเรียบร้อยค่ะ

เราบอกหมอบอกให้เตรียมพร้อม​ไว้ค่ะ เริ่ม​เตรียม​ตอน34 วีคค่ะเพราะถ้าเราต้องเอามาซักไว้ก่อน เพราะเด็ก​บางคนจะแพ้ง่ายค่ะเดี๋ยว​ลูกเราจะเป็นผดผื่นค่ะ

บ้านนี้ก็ไม่ได้ซื้อค่ะ เขาบอกให้ซื้อตอนคลอด คืองงนะ ทุกอย่างมันต้องใช้ซื้อไว้ไม่ดีกว่าหรอ คนที่ไม่ให้ซื้อคือผัวด้วยนะ5555 ซื้อแค่ที่นอนยังบ่น

2y ago

จริงค่ะบ้านนี้แฟนก็เห็นดีเห็นงามกับคำโบราณ เดี๋ยวให้ไปหาซื้อเองคนเดียวซะให้เข็ด

นอกจากซื้อก็ต้องมาซักอีกนะแม่ ถ้าไม่เตรียมไม่ได้นะ บ้านนี้ซักตอน 30W แทบเป็นลม เหนื่อย พ่อช่วยยังเหนื่อย รีบๆซื้อดีที่สุดค่ะ ลูกต้องใช้

แอบเตรียมไว้เลยแม่ ยิ่งของใช้จำเป็นอ่ะ พอคลอดแล้วไม่มีเวลาไปหาซื้อของ ถ้าคนห้ามเขารับปากว่าจะหาให้ตอนเราให้คลอดก็ไม่ต้องเตรียมจ้า