ย้ายจากคลินิกไปฝากคลอดโรงบาลรัฐ

แม่ๆย้ายจากฝากครรภ์คลินิกไปฝากโรงบาลรัฐที่จะคลอด เริ่มอายุครรภ์เท่าไหร่คะ เสียค่าใช้จ่ายเท่าไหร่ และต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้างคะ #แนะนำทีค่าท้องแรก

2 ตอบกลับ

แม่ย้ายตั้งแต่ท้องได้3เดือนค่ะเตรียมแค่สมุดสีชมพูไปค่ะแม่ หมอจะซักประวัติเราใหม่ค่ะค่าใช้จ่ายไม่ได้เสียซักบาทค่ะ มีแม่อีกคนเขาจะคลอดเดือนหน้าเขาย้ายมาฝากก็ไม่เสียค่าใช้จ่ายนะคะแต่แม่เค้าใช้ประกันสังคมเห็นหมอบอกว่าเสียประมาณ4-5พันค่ะ กรณีคลอดเอง

2y ago

เท่าที่รู้มาเหมือนจะต้องมีการฝากนะคะแม่อย่างน้อยต้องมีประวัติการฝากค่ะ เพราะเคยถามหมอว่าถ้าฝากพิเศษจะฝากได้ช่วงไหนหมอบอกว่าช่วง30-31wก็ได้เพื่อที่จะต้องมีประวัติคนไข้2-3ครั้งค่ะ ปกติสมุดสีชมพูอยู่กับเราไม่ใช่หรอคะแม่ หรือคลินิกเก็บไว้ให้ ถ้าเราจะคลอดร.พใกล้บ้านบอกหมอค่ะเขาคืนให้เพื่อที่จะมายื่นทางร.พที่เราจะคลอดค่ะ

ก่อนช่วงไตรมาสที่สามนะแม่ เพราะถ้าท้องแก่มากๆบางรพ.เขาไม่รับค่ะ เราแค่ถึงสมุดสีชมพูไปค่ะแม่ บอกแค่ว่ามาฝากครรภ์

2y ago

น่าจะยังได้อยูนะคะแม่ เข้าไปสอบถามแผนกฝากครรภ์นะคะแม่