แผลฝีเย็บฉีก

แม่ๆมีใครเคยมีประสบการณ์แผลฝีเย็บฉีกมั้ยคะ ของเรามันฉีกแบบแยกออก แต่ไม่เจ็บ ไม่ปวด ไม่บวม เวลาโดนฉี่ถึงจะแสบ พึ่งมาสังเกตุว่าโดนฉี่แล้วแสบสองสามวันนี้ เลยส่องกระจกดูค่ะ เราไม่แน่ใจว่าฉีกมั้ยมันเป็นรอยแยกติดจากช่องคลอดเลย เห็นด้นไหมอยู่นิดนึง ถ้าไม่ไปหาหมอมันพอจะหายเองได้มั้ยคะ เราเข็ดตอนเย็บหลังคลอด ขนาดหลังคลอดใหม่ๆยังเจ็บ ตอนนี้ผ่านมา19วันแล้ว กลัวจะเจ็บกว่าเดิม ใครมีประสบการณ์แนะนำเราหน่อยนะคะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

1 ตอบกลับ

ส่วนตัวบ้านนี้ไม่หาหมอค่ะ ค่อยนั่งน้ำอุ่นๆ แผลยุบ เวลาเดินค่อยๆเดิน เวลานั่ง นั่งให้ถูกท่าที่ไม่ทำให้แผลฉีกค่ะ ส่วนตัวว่ามันหายเร็วกว่าเย็บอีก ระวังเรื่องความสะอาดอย่าให้ติดเชื้อค่ะ

2y ago

สงสัยเราเดินไวไปค่ะ เพราะต้องดูลูกคนโตด้วย ขอบคุณนะคะแม่