น้อง 8 เดือนทานข้าวยาก

แม่ๆมีวิธีไหนให้น้องชอบกินข้าวมั้ยคะ น้อง 8 เดือนกินยากมาก กินยากตั้งแต่ 6 เดือนถึงปัจจุบัน แม่เว้นจากนม 2-3 ชม เวลาป้อนจะคาย อม ร้องไห้ เปลี่ยนเมนูมาเยอะมาก #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้าคร๊า

1 ตอบกลับ

ข้าวให้กินแทนมื้อนม 1 มื้อค่ะ ถ้าป้อนตอนเช้าไม่กิน ก็ป้อนตอนบ่ายดู เราซื้อขนมเด็กมาให้ลูกฝึกถือกินเองควบไปด้วย บางทีเด็กเขาก็ไม่เก็ทว่าทำไมต้องกิน ไม่ชอบให้ป้อน ชอบหยิบทานเองงี้ก็มี ต้องลองสังเกตเปลี่ยนวิธีดูเอง ทำข้าวเราแนะนำชิมทุกครั้งนะแม่ บางทีคาว เหม็นเขียวน้องก็อาจจะไม่ยอมกินค่ะ แต่ก่อนขวบนมเป็นหลักนะ ไม่กินก็ไม่ต้องบังคับค่ะแม่ ค่อย ๆ ป้อนแก้ไขไป

6mo ago

ขอบคุณค่ะแม่ ลองมาให้หยิบจับเอง น้องขยำทิ้งถ้าอาหารที่นิ่มๆ แข็งๆจะกัดแล้วคายทิ้ง ลองมาอาทิตย์นึง ยังไม่ยอมกิน แบบนี้ปกติมั้ยค่ะ