แม่ๆมีวิธีรับมือกับลูกน้อยยังใงคะ

แม่ๆมีวิธีรับมือกับลูกน้อยยังใงคะ หลังจากฉีดวัคซีน บ้านนี้ฉีดทุกครั้งเป็นไข้ ปวด โดนตัวนิดหน่อยก็ร้อง 2-3วันถึงจะค่อยๆหาย #ลูกคนแรก #ลูกคนแรก

1 ตอบกลับ

ภายหลังการฉีดวัคซีน อาจเกิดอาการปวดบวม แดง และร้อน บริเวณที่ฉีดได้ ผู้ปกครองสามารถให้การดูแลได้โดยการประคบ เย็นภายใน 24 ชั่วโมงแรกหลังการฉีด และหลังจากนั้นให้ประคบ อุ่นจนกว่าอาการจะหาย ถ้ายังไม่ดีขึ้น ภายใน 7 วัน ควรนำเด็กมา พบแพทย์

3y ago

ขอบคุณคะ