น้องไม่ยอมทานข้าว

แม่ๆมีวิธียังไงให้น้องทานข้าวบ้างค่ะ น้อง 1 ขวบ แต่ไม่ยอมทานข้าวเลยค่ะ ถึงทานก็น้อยมากๆเลยค่ะ #น้องทานนมแม่นะค่ะ ??

2 ตอบกลับ

ลูกเราก็เป็นค่ะ แต่ไปปรึกษาหมอมา หมอบอกว่า ไม่ต้องกังวร ให้เค้าทานเท่าที่เค้าอยากทาน อย่าไปบังคับ เพราะในนมมีคุณค่าทางอาหารครบอยู่แล้ว อีก1อย่างที่ต้องสังเกต คือ น้ำหนักของลูกน้อยตรงตามเกณฑ์หรือเปล่าแค่นั้นเองค่ะ

ลองลดปริมาณนมที่น้องกินดูค่ะ บางทีอิ่มนมแล้วเลยไม่อยากกินข้าวหรือป่าวคะ