เร่งคลอด

แม่ๆมีวิธีช่วยให้เร่งคลอดเร็วๆบ้างมั้ยค่ะ ตอนนี้อายุครรภ์จะ40วีคแล้วค่ะ ยังไม่มีวี่แววเลยค่ะ น้องน้ำหนักประมาณ 3500 แล้วค่ะ กลัวว่าถ้าปล่อยไว้นานกว่านี้จะคลอดเองลำบาก แม่ๆคนใหนพอมีวีธีแนะนำหน่อยค่ะ แบกท้องใหญ่มาก แบกจะเดินไม่รอดละ หมอก็ไม่ยอมผ่าให้?

7 ตอบกลับ

งงจัง ทำไมไม่ผ่าให้ ฝากธรรมดาหรอคะ ปกติเราสามารถผ่าคลอดได้ตั้งแต่ 37 วีค และเร่งคลอดได้เมื่อ 39 วีค แต่เร่งคลอดอาจจะไม่ค่อยโอเคซักหน่อย เผื่อไม่มีแรงเบ่ง หมออาจจะดูดออก เคยมีคนบอกให้มีอะไรกะแฟนค่ะ แล้วถึงจุดสุดยอด มันอาจจะช่วยให้คลอดไวขึ้น

5y ago

555555

5y ago

ขอบคุณมากค่ะ

ระวังสายรกเสื่อมอันตรายนะคะ ทำไมหมอไม่ผ่า หรือเร่งคลอด ให้รออย่างเดียวเลยหรอคะ

5y ago

ใช้ค่ะ หมอให้รอเจ็บ รอปากมดลูกเปิดเองค่ะ เหนื่อยมาก กันวนมากด้วย เด็กก็ตัวใหญ่พอสมควร ยิ่งรอกลัวยิ่งใหญ่กว่านี้ แล้วเกิดเองจะลำบาก

เดินเยอะๆค่ะ เราไม่อยู่เฉยเลย ทำนู่นทำนี้ตลอด คลอดง่ายด้วยค่ะ

5y ago

นี้ก็ทำงานบ้าน ซักผ้าเอง ทำอะไรเองหมดทุกอย่างเลยค่ะ ก็ยังเงียบอยู่เลย

ถามหน่อยนะค่ะหมอเร่งคลอดคุณแม่แบบไหนค่ะ

5y ago

ยังไม่ได้เร่งอะไรเลยค่ะ หมอนัดอาทิตย์หน้า ไม่รู้ว่าจะยังไงอีก

มีอาการอะไรบ้างค่ะน้องกลับหัวยังค่ะ

5y ago

กลับตั้งแต่7เดือนแล้วค่ะ มีท้องแข็งบ้างแต่ไม่ที ไปหาหมอ หทอก็ให้กลับบ้าน?

ไปขอผ่าคลอด ที่ รพ.อื่นได้มั้ย

5y ago

กำลังหาอยู่เหมือนกันค่ะ?