การจัดการปัญหาของลูก

แม่ๆมีวิธีจัดการลูกยังไงกันบ้างคะ เมื่อลูกชอบโยนของ ปาของทุกอย่างไม่ว่าจะเป็น ของเล่น ของใช้ ของกิน และถ้าไม่พอใจบางครั้งก็จะมาตี หยิก กัด ทั้งคนอื่นและพ่อแม่#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

1 ตอบกลับ

แสดงว่าน้องมีปัญหาเรื่องพัฒนาการด้านอารมณ์ค่ะ แม่ลองคุยลองสอนน้องดีๆนะคะ ไม่ก็ลองหาอะไรมาแลกเปลี่ยนกับเค้า แลกกัน เด็กแถวบ้านเป็นกันทุกคนค่ะ ส่วนบ้านเรามีหลานหนึ่งคน แม่เค้าเลี้ยงตามแบบฝรั่ง น้องควบคุมอารมณ์ได้ดีมากค่ะ เวลาโมโหหรืออยากได้อะไร น้องไม่โวยวายเลยค่ะ น้องได้แค่นั่งเงียบเล่นของเค้าคนเดียว พอเค้าหายเค้าก็มาอ้อนมาขอนมเปรี้ยวกินเองค่ะ แม่ลองฝึกๆน้องดูนะคะ สู้ค่ะแม่ 🥰✌🏻

3y ago

ขอบคุณมากนะคะ