ปัญหาหลังคลอด

แม่ๆมีวิธีจัดการกับท้องที่ดำหลังคลอดอย่างไรบ้างค่ะขอคำแนะนำหน่อยค่ะ

4 ตอบกลับ

ลองใช้สครับ ขัดดูบ่อยๆ กับฟอกสบู่ค่ะ จะจางลงไปเอง แต่โดยปกติจะจางลงอยู่ค่ะ ฮอโมนหลังคลอดลดลง แต่เราใช้สครับเสริมค่ะ เผื่อผลัดเซลล์ผิว

แม่บ้านนี้เอาแอลกอฮอล์เช็คแผล 70% ถูตามดำๆค่ะ คราบดำๆก็ออกนะคะ แต่จะไม่หมดซะทีเดียว อาทิตย์ล่ะ1ครั้งค่ะ เช็คมากผิวจะแห้งค่ะ

ปล่อยไปสักพักก้อจะจางขึ้นคะ