แม่ๆมีวิธีขจัดความเครียดกันยังไงบ้างคะ

แม่ๆมีวิธีขจัดความเครียดกันยังไงบ้างคะ บ้านนี้เจอแต่เรื่องอะไรไม้รู้ไม่เว้นแต่ละวัน ทั้งเหนื่อย ทั้งเครียด คนโต3ขวบก็กำลังจะเข้ารร. คนเล็ก29w.ก็ใกล้จะออกมาลืมตาดูโลกแล้ว คนเป็นพ่อแทบจะไม่ช่วยอะไรเลยแถมยังสร้างภาระให้อีก พูดจาบั่นทอนจิตใจ แม่พยามปลงและปล่อยไปในแต่ละวันแล้ว พยามไม่คิด ไม่เห็นเค้าในสายตา แต่ก็สร้างเรื่องไม่เว้นวัน เหนื่อยจริงๆค่ะ เคยคิดว่าถ้าไม่มีเรา คนโตจะอยู่ยังไงจะอยู่ได้มั้ย จะกินจะนอนได้รึป่าว แอบห่วง แอบกังวล แต่แม่เหนื่อยมากๆเลยค่ะ เหนื่อยกายแค่กอดคนโตก็หาย แต่เหนื่อยใจนี่สิ ต้องทำยังไงหรอคะ จากความเหนื่อยกลายเป็นความเครียด กลัวจะกระทบกับอารมณ์ของตัวเล็กในท้องอีก #คุณแม่ๆช่วยแนะนำหน่อยค่ะ

1 ตอบกลับ

เราคนเดียวก็จมดิ่งแล้วค่ะแม่ ออกปากบอกผัวเลยว่าจะไม่มีคนที่ 2 เด็ดขาด เราเลี้ยงคนเดียวไม่ไหวอีกแล้ว ถึงขั้นถามหย่าเลยค่ะแต่เขาไม่หย่าไม่ไปจะอยู่ เลยฝืนมาจนลูกขวบนึงละ เราไม่ดีขึ้นเลย ได้แต่ให้กำลังใจตัวเอง รักตัวเอง กอดตัวเอง ขอโทษตัวเอง ขอโทษลูกที่พาเขามาเจออะไรแบบนี้ ถ้าเราเลือกผัวให้เรื่องมากสักหน่อย ลูกก็คงได้พ่อที่สนใจใส่ใจดูแลมากกว่านี้ ไม่ต้องมานั่งฟังพ่อแม่ประสาทเถียงกันด่ากันทุกวันทุกเรื่องแบบนี้ เราพยายามคุมอารมณ์ ไม่คุยกับมันแล้วค่ะ แต่บางทีมันก็เครียดจากหลาย ๆ อย่างจนคุมไม่ได้ ใช้วิธีช่างแม่งค่ะแม่ เขาจะทำอะไรก็ช่างแม่ง เอาที่คุณสบายใจ ไม่ต้องมาคุยกันก็ได้เราโอเค จะออกไปไหนไม่กลับบ้านก็ไป อยู่ก็ไม่มีประโยชน์ เกะกะลูกตา

1y ago

เคยคุยเรื่องหย่าแต่เค้าบอกจะปรับปรุงตัว แต่ผลก็ยังเหมือนเดิม ตอนนี้ก็ช่างแม่ง ช่างหัวมันแต่ก็แอบเครียดไม่ได้อยู่ดี 😮‍💨