วิธีกำจัดเห็บหมัด

แม่ๆมีวิธีกำจัดเห็บฟมัดในบ้านยังไงบ้างค่ะ พอดีมากัดตัวน้องตั้งสามสี่ตัว แต่จับไม่ได้สักที สงสารน้องค่ะกลางคืนร้องไห้งอแงคัน

2 ตอบกลับ

ถ้าที่บ้านเลี้ยงสุนัข แนะนำให้รักษาความสะอาดอาบน้ำใช้เเชมพูกำจัดเห็บหมัดมาอาบน้ำให้สุนัขอาทิตย์ละ 1-2 ครั้งค่ะ แต่ถ้าเยอะมากๆแนะนำให้ไปคลินิกซื้อยาหยอดเห็บหมัดจากคุณหมอมา (ไม่แนะนำให้ซื้อเองตามร้านหรือตลาดนัดค่ะเพราะอันตรายมาก) แล้วก็ทำควาทสะอาด แต่ถ้าที่บ้านไม่ได้เลี้ยงสุนัข แนะนำให้ทำความสะอาดบ้านบ่อยๆ ทั้งกวาดทั้งถู แล้วก็ใช้น้ำส้มควันไม้ผสมน้ำฉีดพ่นให้ทั่วบ้าน ทำซ้ำๆประมาณ 1-2 อาทิตย์ครั้งค่ะ