ตรวจเบาหวาน

แม่ๆมีวิธีกลืนน้ำตาลยังบ้างคะ ถามเป็นความรู้ค่ะ พอดีเดือนหน้าได้ตรวจน้ำตาล #ท้องแรก #ทีมมกราคม2566

8 ตอบกลับ

ปกติแม่ทานหวานไหมคะ? ถ้าเป็นคนทานหวานไม่เหมือนอย่างที่คิดเลยแม่ บ้านนี้แรกๆก็กังวลเพราะมีแต่คนบอกหวานมากกกกกกก พึ่งกลืน 50 กรัมไป กินหมดไม่ถึงนาที ยังไม่รู้สึกถึงความหวานบาดคอเลย555 แต่ผลตรวจเลือดแม่ผ่านเด้อ

บ้านนี้พึ่งกลืนน้ำตาลไปเมื่อวาน50กรัม ตอนพยาบาลชงมาให้มันอุ่นๆพอกินได้คะไม่หวานมาก ออกมาจิ้บน้ำได้นิดหน่อย

กลืนๆลงคอไป แต่กลิ่นแก้วพลาสติกที่ใส่ให้ดื่มคือเหม็นมาก ยังไงก็เทสกลิ่นแก้วก่อน เหมือนกินน้ำพลาสติกลงไปเลย

เรากลืนปกติเลยค่ะ เราว่ารสชาติก็ไม่ได้แย่มากนะคะ แค่มันจะหวานแสบคอแค่นั้นเอง กลืนเสร็จจิบน้ำตามนิดนึงค่ะ

มะนาว นำ้เย็นค่ะ ที่คลินิกมีให้แบบนี้ กินง่ายขึ้นค่ะ

2y ago

กินไปปกติค่ะ เเต่เเม่บ้านนี้คุ้มอาหาร ตั้งเเต่หมอนัดตรวจก่อน1 เดือนเลยค่ะ

พกน้ำมะนาวไปค่ะช่วยได้เยอะ​ของเรากลืน75 mg.​

เหมือนน้ำหวานเลยคะไม่มีกลิ่นกินง่าย

บีบมะนาวใส่ รสชาติจะดีขึ้นค่ะ