สอบถามเรื่องน้ำนมแม่

แม่ๆมีน้ำนมกันตอนตั้งครรภ์กี่สัปดาห์คะ ตอนนี้ตั้งครรภ์ได้36สัปดาห์แล้ว น้ำนมยังไม่ไหลเลย กลัวไม่มีน้ำนมให้ลูกมาก 😢

15 ตอบกลับ

บ้านนี้18วีค เห็นน้ำใสๆ ลองบีบดูออกเป็นน้ำใสๆค่ะ ตอนนี้ท้อง2 ตอนท้องแรกน้ำนมเริ่มไหลตอนท้อง5เดือน คนแรกคลอดเสร็จหมอทำความสะอาดลูกเเล้วเอามาเข้าเต้าคุณแม่ในห้องคลอดเลยค่ะ คนแรกกินนมแม่อย่างเดียวปีกว่าๆ แต่ลูกเลิกดูดนมแม่ตอน2ปีค่ะ

น้ำนมมาหลังคลอดนะคะถ้ามาตอนท้องก็เสี่ยงคลอดก่อนกำหนดค่ะ เราก็เคบกังวลเหมือนกันแต่พอคลอดแล้วน้ำนมมาเยอะมากจนน้องได้สามเดือนน้ำนมเริ่มน้อยลงเราเลยได้สั่งยาเพิ่มน้ำนมมาทาน

น้ำนมมาหลังคลอด2วันค่ะ​ เอาน้องเข้าเต้า​ ดูดบ่อยๆนะคะ​ ดื่มน้ำเยอะๆค่ะ​ แรกๆอาจมาน้อย​ แต่เด๋วน้ำนมจะเพิ่มปริมาณตามลูกกินเองค่ะ

ไม่ต้องกลัวค่ะ หลังคลอดเดี๋ยวก็มีเองแม่ บ้านนี้3วันหลังคลอดน้ำนมเริ่มมา เอาลูกเข้าเต้าบ่อยๆนะคะ

บ้านนี้36วีค4วัน เพิ่งมีข้างซ้าย แต่ข้างขวายังไม่ออกจ้า แต่นี่ท้อง2แล้ว ท้องแรกตอนหลังผ่าคลอด1คืน

น้ำมันจะมาหลังคลอดนะคะ แล้วตอนท้องก็ไม่ควรไปบีบหรือเล่นหัวนมเต้านมให้มาก

บ้านนี้น้ำนมไหลตั้งแต่ท้อง19สัปดาห์เลยค่ะ ออกมาเป็นหยดๆเลยค่ะ ท้องแรกค่ะ

บ้านนี้น้ำนมมาหลังคลอดจ้าตอนนี้น้อง10เดือนน้องยังกินนมแม่อยู่เลยค่ะ

ตอนนี้35W ลองบีบดูไหลแล้วค่ะ เป็นน้ำสีขาวใสๆนิดนึง

ไม่ใช่เรื่องน่ากังวล น้ำนมจะมาหลังคลอดค่ะ