ลูกโดนเรียกหลายชื่อ

แม่ๆมีความเห็นกันยังไงบ้างคะกับการที่คนอื่นเรียกชื่อลูกเราหลายชื่อมาก พ่อตั้งชื่อน้องว่าไซเรน เนื่องจากก่อนคลอดพ่อดูหนังอะไรสักเรื่องนี่แหละค่ะ ไอ้ไซเรนมันสู้ดีค่ะ ส่วนคนที่บ้านเรียกนิวเอ็กซ์ น้องเก็ท ไฮโล เรนนี่ หลายๆคนเรียกแบบนี้ค่ะ กลัวว่าน้องจะสับสน ตอนนี้น้อง4เดือนครึ่งแล้วเรียกไซเรนทีไรไม่เคยหันเลยค่ะ แต่หมอบอกว่าวัยนี้ควรรู้ชื่อตัวเองได้แล้ว แม่กังวลมากค่ะ มีวิธีไหนแนะนำหน่อยค่ะแม่ๆ #ขอคำแนะนำหน่อยค่ะ #ขอบคุณล่วงหน้านะคะ

ลูกโดนเรียกหลายชื่อ
1 ตอบกลับ

บ้านนี้ลูกชื่อ ออโต้ ที่บ้านญาติเรียกอิคคิว ที่บ้านญาติแฟนเรียกโตโต้ แต่ถ้าแม่เรียกชื่อน้องบ่อยๆน้องก็จะจำเองค่ะบ้านนี้ขวบแล้วเรียกออโต้เค้าก็เดินมานะคะ