ฟันขึ้นตอนกี่เดือน

แม่ๆฟันน้องขึ้นเร็วสุดกี่เดือนคะ สังเกตุยังไงว่าฟันน้องจะขึ้น บ้านนี้น้องสองเดือนครึ่งแม่พึ่งสังเกตุเหงือกน้องข้างบนมันนูนๆออกมาจับดูแล้วแข็งๆเหมือนฟันจะขึ้นเลยค่ะ ก่อนหน้านี้เหงือกน้องไม่นูนออกมาแม่จับดูจะเป็นนุ่มๆ เป็นไปได้ไหมค่ะว่าฟันน้องจะขึ้นเร็ว

2 ตอบกลับ

ปกติจะขึ้นประมาณหกเดือนค่ะ แต่ถ้าขึ้นไวก็ไม่ได้แสดงว่าผิดปกติแต่อย่างใดค่ะ

บ้านนี้ขึ้นตอน7เดือนค่ะ