น้อง3เดือนจะ4เดือน

แม่ๆพอดีน้อง3เดือนจะ4เดือน น้องไม่ถ่ายมา2วันแล้ว ปกติไหมคะ #นมแม่ล้วนคะ กลางคืนจะงอแงบ้างจากที่ไม่เคยเป็น

5 ตอบกลับ

คุณหมอบอกว่านมแม่ล้วน ไม่ถ่ายภายใน 2 อาทิตย์ถือว่าปกติค่ะ เพราะย่อยง่าย ส่วนตัวลูกสาวจะถ่าย 3-4 วันค่ะ เวลาปวดจะงอแงตอนกลางคืนเหมือนกัน แม่ช่วยนวดท้องจากขวาไปซ้าย เน้นนวดตรงล่างซ้าย ยกขาขึ้นลงหมุนไปมาดูนะคะ จะทำให้น้องผ่อนคลายขึ้นและลำไส้เคลื่อนไหวดีด้วยค่ะ สักพักน้องอาจจะเบ่งอึหรือช่วงเช้าจะตื่นมาอึค่ะ

เหมือนเห็นตัวเองค่ะ 😂ตกใจเหมือนกัน3วัน5วันไม่ถ่าย แต่เดี๋ยวนี้4เดือนครึ่ง นะ 10วันล่าสุด14วันค่า แต่มาทีคือล้นเพิสเหนียวมาเลย ต้องพกผ้ายางใส่เป้ติดตัวกับชุดสำรอง ตลอดเวลาไปใหน ต้องสังเกตเลยงั้นจะเลอะคนอุ้มเลอะที่นอนค่ะ หมอบอกนมแม่ล้วนคือปกติ ถ้าน้องร่าเริงกินได้ ตดออก

บ้านนี้แม่นมล้วนน้องถ่ายทุกวันค่ะ ถ้าน้องไม่ถ่ายน้องจะเข้าเต้าบ่อยๆ แม่จะกินผลไม้บ่อยๆ โดยเฉพาะส้ม,มะขาม วันไหนทานน้องจะถ่ายง่ายมากค่ะ

นมแม่ย่อยง่ายคะ ถ้าน้องยังกิน เล่น ร่าเริงปกติ ไม่เป็นไรคะแม่

ปกติค่ะแม่ บ้านนี้นมแม่ล้วนไม่ถ่าย3-4วันก็มีค่ะ☺️