น้ำคล่ำน้อยเกิดจากอะไรคะ

แม่ๆพอจะรู้ไหมคะ มีผลต่อเด็กไหมคะ

8 ตอบกลับ

ตอน 31week พยว่าน้ำคร่ำน้อยเช่นกัน ค่าน้ำคร่ำอยู่ที่7.2 มีเวลาเร่งสปรีด1อาทิตย์หมอนัดดูอีกรอบ กลับมาดื่มน้ำวันละ3 4 ลิตร เน้นกินโปรตีนไข่ขาวกล้วย แม้ว่าบางคนบอกว่าดื่มน้ำไม่ช่วยอะไร แต่สำหรับบ้านนี้ดื่มแล้วน้ำคร่ำดีขึ้นค่ะ ลองดูนะคะ ตอนแรกที่รุ้ก็กังวลเหมือนกัน สู้ๆๆเพื่อตัวน้อยค่ะ

2mo ago

คลอดแล้วค่ะ น้องแข็งแรงดีค่ะ

เกิดจากความผิดปกติของทารก เช่น ความผิดปกติของโครโมโซม ความผิดปกติของอวัยวะต่างๆ เช่น การไม่พัฒนาของไต หรือการอุดตันของระบบทางเดินปัสสาวะ ภาวะรกเสื่อม ภาวะขาดออกซิเจนเรื้อรัง การขาดเลือด และสารอาหารไปเลี้ยงทารกในครรภ์ จนทำให้เกิดภาวะการเจริญเติบโตช้าของทารกในครรภ์ค่ะ

ในกรณีของเราคือน้ำคร่ำน้อยมากจนผนังหน้าท้องเราไปกดทับปอดน้องค่ะ หมอบอกอันตรายน้องขยับตัวไม่ได้ต้องนอนโรงบาลค่ะ ตอนนี้35+2 น้ำคร่ำอยู่ในเกณฑ์ปกติแล้วค่ะ

6mo ago

ของคุณแม่คลอดวันไหนคะ

นมจืด น้ำดื่มวันละ 2 ลิตร ไข่ต้มวันละ 2-3 ฟองค่ะ ท้องนี้ก็มีปัญหาน้ำคร่ำน้อยตลอดค่ะ แต่เพราะทานน้ำไม่ได้ค่ะ ก็พยายามดื่มน้ำให้ได้มากที่สุดค่ะ

2mo ago

ตอน36วีคค่ะ

หมอไม่ให้คำแนะนำมาหรอคะ ว่าควรทำยังไง เพทอไม่เป็นผลเสียกับลูกในท้องเรา

ทานน้ำเยอะๆ ค่ะ มีผลค่ะเพราะเด็กทานน้ำคร่ำ เป็นอาหาร ค่ะ

นมจืดค่ะ หมอแนะนำมา ตอนซาวน์ก็น้อยค่ะ

6mo ago

ขอบคุณนะคะ

ดื่มน้ำเยอะๆ ช่วยเพิ่มน้ำคร่ำได้ค่ะ

6mo ago

ดื่มแล้วค่ะ แต่น้ำคล่ำไม่เพิ่มเลยค่ะ กังวลมากเลยค่ะ