อายุครรภ์29+5วีค แล้วมีอาการปวดท้อง

แม่ๆพอจะรู้สาเหตุมั้ยคะว่าอาการปวดท้อง รู้สึกจุกแน่นเกิดจากอะไร เป็นตั้งแต่ตอนกลางคืนพอเช้า ก็รู้สึกปวดอีกรอบแต่รอบนี้จะปวดกว่า ไม่มีมูกเลือดหรือน้ำเดินอะไรน่ะคะ ปวดจุกที่ท้องอย่างเดียว #ท้องแรกคะ

1 ตอบกลับ

คุณแม่ปวดบริเวณลิ้นปี่และท้องช่วงบนใช่ไหมเอ่ย ถ้าใช่แนะนำให้คุณแม่หลังจากทานข้าวนั่งย่อยก่อนประมาณ 2-3 ชั่วโมงก่อนนอนนะคะ งดอาหารรสเผ็ด เพราะจะเป็นการไปสร้างกรดมนกระเพาะ แต่หากทำแล้วไม่ดีขึ้นแนะนำคุณแม่ไปพบหมอนะคะ เพราะอาการกระเพาะอาหารกับการจุดเสียดอสการใกล้ๆกัน ถ้าเป็นมากๆคุณหมอจะให้ยามาค่ะ แต่ห้ามคุณแม่ไปซื้อยามาทานเองโดยเด็ดขาดนะคะ ต้องคำนึงถึงน้องในท้องด้วยค่ะ เพราะส่วนผสมของยาบางตัวก็อันตรายกับน้องมากๆ