สอบถามหน่อยค่ะ ท้องได้5สัปดาห์ แพ้ท้องหนักมากจนน้ำหนักลดไป3โลกินยาแก้แพ้ก้เอาไม่อยุ่

แม่ๆพอจะมีอะไรแนะนำไหมค่ะ

1 ตอบกลับ

คำแนะนำจากคุณหมอคืออย่าให้ท้องว่างค่ะ แบ่งกิน5มื้อ ต่อให้อ้วกก็กินเข้าไป😂 ตาลเป็นตอนท้องแรกค่ะ แพ้หนักมากกกกก ตั้งแต่6สัปดาห์ยันรอผ่าคลอด(อ้วกในห้องรอคลอด) คุณหมอจ่ายยาแก้อาเจียน ทั้งก่อนและหลังอาหาร3 เวลา ก็เอาไม่อยู่ค่ะ กินไปก็ออกมาหมด เดือนแรก นน.ลงไป5 กก. แต่ไม่ต้องห่วงว่าลูกขาดสารอาหารนะคะ เขาดูดสารอาหารจากร่างกายเราที่มีอยู่ ไม่ใช่จากท้องเราลงท้องลูก แต่ถ้าแม่ไม่พยามกิน แม่จะไม่มีแรง จะขาดสารอาหารค่ะ ตาลแบ่งการกินแบบนี้ค่ะ วันทำงาน 8โมง(ข้าว/โจ๊ก/แซนวิช) 10โมง (น้ำเต้าหู้/น้ำฝักทอง) 12.00-13.00 (ข้าวพนักงาน) 14.00-15.00 (แลตาซอย) 18.00 (มื้อเย็น ส่วนตัวมื้อนี้กิน ควิกคัพรสต้มโค้ง เกือบทุกวันเลยค่ะ ยากมาก) 20.00 นมคนท้อง 23.00 ผลไม้ กินบนที่นอนเลย ฝรั่ง แอปเปิล ตี2-3 ไม่ได้กิน ลุกมาอ้วกทุกวันค่ะ ตี5-6 โมง อ้วกทุกวัน วันหยุดจะกินเวลาเหมือนวันทำงานแต่จะเพิ่มรอบตี5-6โมง อีก1มื้อค่ะ นมคนท้อง+กาโนล่า+ถั่ว ทั้งหมดนี้อาจจะอ้วกหมดอนุ่ดีหลังกินเสร็จ แต่ถ้าไม่กินก็อ้วกอยู่ดีค่ะ😂 ตาลมีอาการกรดไหลย้อนควบคู่อาการแพ้ท้องไปด้วยตลอด9เดือนเต็ม สยองมากเลยค่ะ นอนไม่ได้เลยนั่งหลับตลอด9เดือน นนตอนท้องรวมทั้งหมด 10 กก. ลูกออกมา 3570 ก. บอกได้อย่างเดียว ว่าสู้ๆค่ะแม่✌️❤️