หมอไม่ได้บอกเพศ..

แม่ๆพอจะดูออกมั้ยคะว่าเพศอะไร 7เดือนแล้ว อยากรู้ใจจะขาด??

หมอไม่ได้บอกเพศ..
16 ตอบกลับ

แอบ งง น่ะค่ะแม่ ทารก7เดือนแล้วจะคลอดอยู่แล้ว จริงๆคุณหมอน่าจะต้องแจ้งให้แม่ทราบได้แล้วน่ะค่ะว่าเพศอ่ะไร เพราะแม่จะได้เตรียมของใช้ให้ถูก รึว่าแม่ไม่ได้ถามหมอค่ะ รึว่าน้องไม่ให้เห็น ส่วนมาก5เดือนก็ทราบเพศที่แน่นอนได้แล้วน่ะค่ะ แม่บางท่านทราบเพศตั้งแต่3-4เดือนก็มีค่ะ แต่อาจจะยังไม่ชัว นี่7เดือนแล้วอวัยวะชัดเจนแล้วเพศชัวแล้วค่ะ แต่ สงสัยว่า7เดือนแล้วยังไม่รู้เพศ ครั้งน่าถ้าแม่สงสัยอ่ะไรถามคุณหมอได้เรยน่ะค่ะ เตรียมคำถามไปจากที่บ้านเรย สงสัยอ่ะไรถามเรยค่ะ บ้านนี้ตอน1-3เดือนอาจจะยังไม่มีอ่ะไรให้สงสัยมาก แต่พอกลับบ้านมาแล้วคาใจบ้าง รอบน่าสงสัยอ่ะไรเตรียมคำถามไว้เรย คุณหมอซาวด์ก็จะอธิบายไปตามภาพให้เราฟังอยู่แล้ว ถ้าสงสัยเพิ่มเติมให้ถามในห้องเรย อย่าเก็บไว้ค่ะ บ้านนี้ซาวด์ทุกเดือนทุกรอบที่คุณหมอนัด และมีซาวด์นอกรอบเวลาอยากเห็นน่าลูกเพิ่มเติมด้วยค่ะ ไม่จำเป็นจะต้องไปซาวด์เฉพาะ รพ.ที่ฝากครรภ์ค่ะ บางคลินิคซาวด์ระเอียดกว่า รพ.ก็มีค่ะ ลองหาข้อมูลดูค่ะแม่ และภาพที่แม่โพสคือศรีษะของน้องค่ะไม่สามารถดูเพศได้ บางคำถามที่ต้องการคำตอบได้ดีที่สุดคือคุณหมอค่ะ

รูปนี้ดูไม่ได้จ้า ถ้าแม่ฝากคลีนิคครั้งหน้าแม่ถามหมอเลยจ้า หรืออาจจะไปซาวที่คลีนิคอื่นก็ได้ ไปบอกหมออยากรู้เพศค่ะ

ขอบคุณแม่ๆมากค่ะ ท้องแรกเลยไม่ค่อยรู้เรื่องอะไร😂 ตอนซาวด์หมอแค่บอกว่านี่หัวลูกนะ นี่หัวใจ แขนขา แต่ไม่ได้บอกเพศ😅

ในภาพน่าจะเป็นหัวน้องนะคะ หมอก็เคยซาวด์มาให้แบบนี้ แต่หมอจะซาวด์ดูเพศให้ ถ้าน้องไม่บังก็จะเห็นเพศค่ะ

ในรูปคือหมอวัดขนาดของหัวน้องนะคะแม่ วันหลังซาวแม่ก็ถามเลยคะน้องเพศไร ไม่งั้นแม่ก็ไปซาวที่คลีนิคคะ

อันนี้หัวน้องป่ะคะ ถ้าน้องจะให้เห็นน่าจะเป็นแบบนี้มากกว่าค่ะ บ้านนี้ได้ผู้ชายค่ะ

อันนี้ส่วนหัวจ้า ถ้าให้มาแต่ส่วนหัวก็บอกอะไรไม่ำด้ค่ะ😂

อันนี้หมอวัดหัวน้องค่ะ ไม่มีเพศน้องในภาะค่ะเเม่

ใบซาวด์นี้ รูปศรีษะค่ะ ต้องดูใบหว่างขาค่ะ

ตรงนี้น่าจะเป็นช่วงศรีษะน้องนะคะ