ยาบำรุงครรภ์

แม่ๆฝากท้องได้ยามาอะไรมาบ้างคะ บ้านนี้เก้าเดือนแล้ว หมอให้ยาแค่ตัวเดียวมาตลอดเลยค้ะ

ยาบำรุงครรภ์
78 ตอบกลับ

ตอนฝากครรภ์ได้โฟลิกมากิน 2 อาทิตย์ จากนั้นก็ได้ ไตรเฟอร์ดีนอย่างเดียวมากินจนถึงตอนนี้ 6 เดือนกว่าละ เราไม่แพ้ปกติ กินได้ทุกอย่าง หมอบอกว่ากินอาหารครบ 5 หมู่ ดีกว่ากินยา...ยาก็แค่ตัวเสริม

บ้านนี้ท้อง5เดือนค่ะ 3เดือนแรกได้ยามา3อย่าง 1.ยาบำรุงเลือด 2. ยาแคลเซียม 3. ยาบำรุงสมองเด็กค่ะ พอเข้า4เดือนได้2อย่าง ยาบำรุงเลือด ยาแคลเซียมค่ะ

บ้านนี้ 2-4 เดือนแรก โฟลิคตัวเดียว เข้าเดือนที่ 5 ได้สองตัว วิตามินรวมเม็ดสีชมพูกับแคลเซียมเม็ดละลายน้ำกระปุกส้ม ค่ะ

ไม่ได้แคลเซียมหรอค่ะคุณแม่ บ้านนี้ได้แคลเซียมกับยาบำรุงอะไรไม่รุ้เม็ดสีน้ำตาลกลิ่นเหม็นๆ กินที่ต้องกั้นหายใจ

5y ago

ไม่ได้ค้ะเลยค้ะ แต่หมอให้กินแอนมัมวันละสองกล่องแทน

บ้านนี้ได้​ 2​ ยาค้ะ​ โฟลิค​ กับยาบำรุงเลือด​ แต่ตอนนี้​ 7​ เดือนได้เเต่ยาบำรุงเลือดอย่างเดียวค้ะ

บ้านนี้ได้3อย่างตั้งแต่ไปฝากครั้งแรกจนถึงตอนนี้คะไตรเฟอร์ดีน ยาบำรุงเลือด​ แคลเซียม

บ้านนี้ฝากครั้งแรกที่คลินิค แล้วย้ายมาฝาก รพ.รัฐ ก็ได้แบบเดียวกันคะ แคลเซียม + บำรุงคะ

บ้านนี้ เเคลเซียม บำรุงกระดูก บำรุงเลือด เพราะแม่ตัวเล็กหมอกลัวตกเลือดหลังคลอดจ้า

3เดือนแรกหมอให้โฟลิค กับวิตตามินบี เข้าเดือนที่4หมอให้ยาบำรุงเลือดกันแคลเซียมจ้า

ฝากหมอบรรพตเหมือนกันเลยค้ะ ได้ยาตัวเดียวแต่คือยาบำรุงค่ะ เปลี่ยนมาให้ช่วง3เดือน