ขอบสอบถามหน่อยคะ

แม่ๆฝากครรภ์กันตอนใหนคะ พึ่งตรวจวันนี้ ว่าจะรออีกสักเดือนค่อยไปฝาก แม่ๆฝากกันกี่วีคคะ

ขอบสอบถามหน่อยคะ
85 ตอบกลับ

หมอยืนยันการท้องที่7-8 W.​ หลังพบตัวอ่อน​ และรับฝากท้องค่ะ​ กรณีไปก่อนก็จะได้แค่ยาบำรุง​ ถ้่าคุณแม่ทานโฟลิกอยู่แล้ว​ รออีก1ด.ค่อยไปก็ได้ค่ะ​ บ้านนี้หมอนัดให้ไปที่8W.ค่ะ

เราตรวจเจอ รอ2-3วัน ตรวจอีกพอแน่ใจก็ไปตรวจ-ซาวด์ที่รพ.นอนที่รพ.ได้3คืนคุณหมอบอกว่าท้อง ทางรพ.เขียนใบนัดให้ฝากท้องที่รพ.ใกล้เคียงหรือคลีนิก เลยฝากพิเศษที่คลีนิกค่ะ

บ้านนี้ฝาก10W. คะพอรู้ก็ฝากเลย.. แต่เค้าบอกให้ฝากก่อน13W. จะดีมากคะ.จะ ได้บ่ำรุงลูก ใน ท้อง. แต่ก็อยู่ที่แม่ๆคะ.แต่ถ้ารู้ว่าท้องไปฝากเลยดีกว่าคะ

รู้แล้วรีบฝากเลยนะคะแม่ จะได้วิตามินและโฟลิคมากิน เพื่อป้องกันการพิการแต่กำเนิดเช่นปากแหว่งเพดานโหว่ อันนี้ช่วยได้จริงๆค่ะ😊😊

บ้านนี้รู้ประมาณ 6w แต่ไปฝากตอน 11w ค่ะ พอรูู้ปุ๊ปตัดสินใจบอกพ่อแม่ เลยต้องให้เวลาผู้ใหญ่ได้คุยกัน ตอนนี้น้อง 21wแล้วค่ะ

ตอนที่ตรวจแล้วพบว่าสองขีด ก็รีบหาเวลาเลยจ้า เร็วเท่าไหร่ก็ยิ่งดีค่ะ คุณหมอจะได้ช่วยให้เราดูแลลูกได้ถูกต้องค่ะ

ฝากตั้งแต่ตรวจเจอวันแรกเลยค่า ถ้าเป็นรพ.รัฐฝากได้เลย แค่ถ้าเป็นเอกชน เค้าจะมีกำหนดอายุครรภ์ในการฝากด้วยค่า

ต้องรีบไปฝากนะคะ จะได้ยาบำรุงมาทานถ้าช้าลูกจะไม่ได้โฟลิคอาจเป็นปากแหว่งเพดานโหว่ได้นะคะ รีบไปฝากเลยทันที

ตรวจเจอว่าตั้งครรภ์ไปหาหมอเลยค่ะ หมอบางคนเห็นการเต้นของหัวใจของเด็กถึงจะให้ฝาก บางคนก็รับฝากเลยค่ะ

ตอนนนี้พึ่งตรวจเจอได้ 6 วีค คุณหมอยังไม่ให้ ฝากเลยค่ะ รอ u/s ซ้ำให้เห็นตัวเด็กก่อน คุณหมอต้องการความชัวร์ .