ฝากครรภ์โรงพยาบาลไหน

แม่ๆฝากครรภ์ ที่โรงพยาบาลไหนกันคะ รัฐหรือเอกชน ค่าคลอดประมาณเท่าไหร่คะ

27 ตอบกลับ

เราฝากที่รพ.รัฐไม่เสียเงินสักบาทค่ะแต่ต้องทำใจอย่างคือรอตรวจนานมากค่ะต้องทำใจกับเรื่องการรอให้ได้ค่ะแต่ถ้าฝากรพ.เอกชนกับคลินิกแป๊ปเดียวค่ะ ตั้งแต่ฝากครั้งจนตอนนี้ใกล้จะคลอดก็ยังไม่เสียเงินสักบาทค่ะ จะเสียเงินก็ตอนคลอดนี่แหละค่ะเพราะเราสิทธิปกส.ค่ะ

บ้านนี้ฝากกลับโรงพยาบาลรัฐที่มีสิทธิ์ในประกันสังคมค่ะต้องเป็นโรงพยาบาลประจำจังหวัดนะคะถึงจะมีโครงการฝากครรภ์ฟรีประหยัดเงินได้ 10,000 กว่า 20,000 เลยค่ะ เตรียมเก็บเงินไว้คลอดน้องดีกว่าค่ะ

ก็อยู่ที่งบแม่ด้วยค่ะ ของเราฝากคลินิกรวมค่าใช้จ่ายแล้วทั้งหมด50,000ได้ค่ะ(ตรวจโครโมโซมนิฟตี้) ละไปคลอดสมิติเวชผ่าคลอดอีกเกือบ70,000ค่ะ

2y ago

ก็ต้องดูว่าหมอเขามีดีลกับทางรพสมิติเวชชลไว้มั้ยอ่ะค่ะ เพราะของเราหมอเขามีดีลไว้ก็นัดวันกับหมอได้เลย ละหมอเขาจะส่งเรื่องไปเองอีกทีแล้วทางรพจะโทรมาคอนเฟิมกับเราค่ะ แต่ส่วนมากคลินิกแต่ละที่เขาจะมีดีลไว้อยู่แล้วค่ะ

ฝาก เอกชน และ คลอดเอกชน ค่ะ รวมทั้งหมด 67,500 ถ้าแม่มีสิทธิ์บัตรทอง หรือ ปกส. ฝากฟรีค่ะ แต่ ปกส. ต้องสำรองจ่ายค่าคลอดก่อน แล้วค่อยไปเบิกคืนค่ะ

ฝากพิเศษคลีนิคค่ะ ค่าใช้จ่ายตั้งแต่ฝากยันวันคลอดสำหรับค่าฝากพิเศษ25000-30000(รวมค่าตรวจเลือด+ใส่ซอง) ผ่าคลอดเอกชนแพ็คเก็จผ่าคลอด 26,000 บาทค่ะ

อยู่เชียงใหม่ ฝากแมคคอร์มิคกับหมอเรณู แพ็คเกจคลอดธรรมชาติ 22,000 ถ้ารวมเด็กน่าจะไม่เกิน 35,000-40,000 ค่ะ ถ้าผ่าคลอดตอนนี้อยู่ที่ 45,000 ค่ะ

บ้านนี้ฝากรพ.ชลประทาน ค่าคลอดธรรมชาติ 10,000 ใช้สิทธิ์กรมบัญชีกลางจ่ายจริงอยู่ที่ 12,000 ราคานี้คือรวมค่าห้องพิเศษเดี่ยวด้วยนะคะ

2y ago

รวมกลมๆ ตั้งแต่ฝากท้องจนคลอดประมาณ 15,000 ค่ะ รวมตรวจเลือดครั้งแรกด้วยนะคะ

บ้านนี้ฝากรพ.รัฐค่ะสิทธ์ประกันสังคม คลอดเอง ใบแจ้งให้จ่าย 7,500 แต่จ่ายจริงแค่ 4,000กว่าค่ะรวมทุกอย่าง

ฝากกับ รพ.ที่มีสิทธิ์ ปกส ค่ะ เป็นเอกชน ค่าคลอดธรรมชาติ เหมาจ่าย 16,000 ผ่าคลอด เหมาจ่าย 25,000 ค่ะ

2y ago

ส่วนมากจะเสียไม่เยอะค่ะ ถ้าเขาเอา คชจ ส่วนไหนเข้า ปกส ได้ เขาก็จะเอาเข้าให้ค่ะ ของเรา มีส่วนลดด้วย

เราฝากที่คลีนิค ค่าใช้จ่าย 1200บาทต่อครั้ง คลอดธรรมชาติที่ร.พ.รัฐ จ่ายแค่ค่ายาบำรุงเลือด30บาท