สอบถามคุณแม่ผ่าคลอด

แม่ๆผ่าคลอดกี่เดือนหน้าท้องจะยุบค่ะหรือมีวิธีไหนช่วยให้ท้องยุบเร็วบ้างค่ะ มาแชร์หน่อยคะ#ขอบคุณสำหรับคำตอบค่ะ

10 ตอบกลับ

ให้นมน้องเองค่ะ ใช้ผ้ารัดหน้าท้องรัด ยุบเท่าตอนก่อนท้องภายใน 2-3 เดือน (ซึ่งก่อนท้องก็มีพุงอยู่แล้ว555) แต่ถ้าแม่ไม่ติดของหวาน ติดแป้งจะลดไวขึ้นค่ะ ส่วนตัวทำไม่ได้ ชอบกินขนมกับน้ำหวานค่ะ

คลอดมา3เดือน รัดหน้าท้องแค่ตอนคลอดแรกๆ เพราะเจ็บ หน้าท้องยังเหลืออยู่ ตอนนี้ นน. ลงจากตอนก่อนท้อง3โล เลี้ยงลูกเหนื่อยมาก บางทีก็กินไม่ลงเลยค่ะ ส่วนมากจะกินน้ำเยอะให้นมลูกค่ะ

เรารัดหน้าท้องยุบตั้งแต่เดือนแรกแล้วค่ะ เหลือพุงกะทินิดนึงน้ำหนักขึ้นเยอะตอนท้อง 🤣

ส่วนตัวเองยุบตั้งแต่ผ่าเลยคะ มีแต่ส่วนเกินของไขมันส่วนเกินของเนื้อ เพราะเป็นคนอวบ

ต้องรอให้แผลหายดีก่อนค่ะ ซักปีนึงค่อยลดนะคะ เพราะแผลผ่าภายในจะยังหายช้าอยู่

ยุบตั้งแต่เดือนแรกเลยค่ะ ให้นมน้อง อาบน้ำต้มสมุนไพรอุ่นๆ พุงหาย น้ำหนักลด

ให้นมน้อง 1 เดือนท้องยุบค่ะ แต่ยังย้วยๆ พอ 2 เดือน ได้อยู่ไฟ ท้องถึงหายย้วยค่ะ

2y ago

อยู่ไฟได้ใช่มั้ยคะ

คลอดน้องมา5เดือนแล้ว หน้าท้องไม่ยุบ น้ำหนักไม่ลงค่ะ 😅 ให้นมลูกหิวโหยมาก

ตอนนี่2เดือนกว่าแล้วยุบมาเยอะนะคะแต่ก็ยังมีพุงอยู่ดีไม่แบนราบ

อยู่ที่การกินอาหารคะ2-3เดือนยุบ