การผ่าคลอดกี่วีค

แม่ๆผ่าคลอดกันตอนกี่วีคคะ น้ำหนักน้องเท่าไร ผ่ากับรพ.หรือฝากหมอพิเศษคะ? 😁

การผ่าคลอดกี่วีค
19 ตอบกลับ

คนแรกช่องคลอดไม่เปิดได้ผ่าคลอดตอน39+5สัปดาห์​ค่ะ​ คนที่2 หมอนัดผ่าคลอดตอน38+6สัปดาห์​ค่ะคนที่3 หมอนัดผ่าคลอดวันที่22มิถุนายน​64ค่ะ​ 😂 😂 ผ่าโรงบาลรัฐค่ะแต่ฝากพิเศษ​ทั้ง2คนเลยจ้าาา​ส่วนคนที่3 ฝากโรงพยาบาล​รัฐเหมือนกันจ้าาา​แต่ฝากธรรมดา😅😅😅

แล้วแต่หมอค่ะ ส่วนใหญ่หมอแนะนำ38W++ นน.ควร2,500gขึ้นไป ถ้าฝากพิเศษก็จะได้อาจารย์หมอที่มีประสบการณ์และรู้ประวัติตัวเราดี แต่ถ้าไม่ฝากก็จะได้คลอดกับหมอเวรหรือพยาบาล(ซึ่งประสบการณ์น้อย)แผลเย็บก็อาจจะไม่สวยค่ะ

3y ago

อ่อๆ ถ้าแผลแรกแนวบิกินี่ รอบ2จะแนวเดิมมั้ยคะ

บ้านนี้ท้องเเรกปากมดลูกไม่เปิดเลยได้ผ่าตอน37w ตอนนี้ท้องสอง32wค่ะ หมอกำหนดไห้38w เเต่ส่วนตัวว่าน่าจะไม่ถึง😅😅 บ้านนี้ฝากเอกชนค่ะ ครั้งเเรกฝากรัฐ ไม่อยากไปหาหมอเเล้วรอเป็นวันๆ😂😂

3y ago

ท้องแรกปากมดลูกไม่เปิดเหมือนกันเลยค่ะ ท้องนี้32+1 หมอยังไม่กำหนดให้เลยค่ะ

แล้วแต่หมอค่ะบาวคน37-40ค่ะแม่ ผ่าคลอดต้องฝากพิเศษค่ะ ถ้าไม่ฝากพิเศษ เขาจะให้เราคลอดธรรมชาตินอกจากว่าคลอดไม่ออกปากมดลูกไม่เปิดเขาให้หมอเวรผ่าค่ะ

3y ago

ท้องนี้ไม่ได้ฝากพิเศษจ้า เพราะท้องแรกฝากพิเศษแล้วผ่า ท้องสองเลยฝากรพ.ปกติเพราะยังไงก็ต้องได้ผ่าอยู่ดี แม่เลยอยากประหยัดค่าใช้จ่าย แต่อยากรู้ว่าแม่ๆท่านอื่นผ่าปกติกันกี่วีค

* ผ่าตอน38+5ค่ะ 2,960กรัม มาโตข้างนอกคร้าบ ตอนนี้เกือบๆ2เดือน 5โลหน่อยๆแย้ว ผ่าที่เดียวกันกับที่ฝากครรภ์ค่ะ แพ็คเกจของรพ.เอกชน

3y ago

ผ่าตอน38+3ค่ะ ผ่ารพ. หมอก็ดูแลดีเหมือนกันค่ะ

ท้องแรกฝากพิเศษ​ท้อง2ฝากรพ.อำ​เภอ​ยังไง​ก้ต้องไปผ่าในตัวจังหวัด​เลยไม่ได้ฝากพิเศษ​ค่ะ

3y ago

ใช่ค่ะ คิดเหมือนกันเลย

ผ่าตอน39+2 วีค น้ำหนัก3,620กรัม. ผ่ากับโรงพยาบาลค่ะ เพิ่งคลอดไปเมื่อวันที4 มกราคม 2564ค่า

3y ago

ผ่าตามรอยแผลเดิมค่ะแม่

ผ่าตอน 38+1 ค่ะ เเม่ตัวเล็กตอน38wหนัก43kg น้องออกมา2,550

3y ago

อ่อๆ ท้องแรกเราฝากหมอพิเศษเลยได้เลือกผ่าตั้งแต่37+4 แต่ท้องนี้จะผ่ากับทางรพ. กังวลว่าจะปวดท้องก่อน38wจังเลยค่ะ

ผ่าตอน38week ค่ะ/ นน น้อง3065g /ฝากพิเศษกับหมอจร้า

3y ago

อ่อจ้าๆ

38w+4. ค่ะฝากพิเศษ รพ.เอกชนค่ะ. น้อง. นน.2890